8 cách học tiếng Anh giao tiếp ghi nhớ nhanh và hiệu quả nhất

3 months ago

Không ít các bạn sinh viên, người đi làm hiện nay muốn tìm cho mình những cơ hội, thăng tiến trong công việc nhưng gặp trở ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Điều này làm mất đi nhiều cơ hội nghề nghiệp, mức lương tốt. Nếu bạn còn đang lo lắng về vấn đề này, 8 cách học tiếng Anh giao tiếp dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xác định được nền tảng kiến thức cơ bản cần chuẩn bị

Một nền tảng kiến thức về tiếng Anh nhất định là điều rất quan trọng khi bạn học giao tiếp. Điều quan trọng nhất ở đây là có được vốn từ vựng, cách phát âm và phản xạ tốt. Hiện nay, phương pháp dạy tiếng Anh của các trung tâm ngoại ngữ vô cùng hiệu quả là No translate – No grammar – Reflex in certain situation (Không dịch nghĩa – Không ngữ pháp – Phản xạ trong các tình huống cụ thể). Do đó, bạn không nên quá chú trọng về yếu tố ngữ pháp mà hãy quan tâm nhiều hơn đến phản xạ, từ vựng, phát âm khi mới bắt đầu học.

Xác định được phương pháp học hợp lý

Tìm được phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh là rất cần thiết

Một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ quyết định đến hiệu quả học tập của bạn, do đó ngay từ đầu bạn cân nhắc một phương pháp tối ưu và điều chỉnh nó cho phù hợp với khả năng và thời gian biểu của mình. Khi giao tiếp hãy tạo cho mình phản xạ phát âm bằng việc sử dụng Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh), điều này sẽ mang lại vô vàn điều lý thú cho bạn đó.

 Cố gắng diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh được trơn tru, hãy cố gắng diễn đạt tất cả mọi thứ bằng ngôn ngữ này. Bạn chỉ cần mỗi ngày viết nhật ký hoạt động từ những câu ngắn, câu đơn mà vẫn đảm bảo nghĩa, sau đó dần viết những câu có nghĩa dài hơn. Cứ thế lặp lại bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nghe qua có vẻ khó nhưng nếu bạn chú ý đến điều này một cách cẩn trọng thì lại không hề khó. Khi ai đó hỏi bạn hoặc nói chuyện với bạn bằng tiếng Việt hãy cố gắng chuyển nó sang tiếng Anh và ngược lại. Nếu việc này được lặp lại thường xuyên sẽ tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh cho bạn.

Hãy hát bằng tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh qua bài hát không chỉ là cách đơn giản, hiệu quả mà còn giúp bạn giảm stress. Lời khuyên ở đây là bạn hãy lựa chọn những bài hát có âm điệu, ngôn từ dễ dàng, vừa hát nghêu ngao vừa học được vốn từ vựng. Khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.

Hát - cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Phân bổ thời gian hợp lý

Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại mới đều đặn, hợp lý sẽ tạo ra được thói quen học tập tốt, không bị nhàm chán, mệt mỏi.

Nên sử dụng tiếng Anh trong công việc

Lời khuyên ở đây là bạn có thể áp dụng cách này vào những việc đơn giản hàng ngày như: liệt kê danh sách mua sắm, đọc tin tức, xem phim bằng phụ đề tiếng Anh, cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại và trình duyệt trên máy tính là tiếng Anh…

Hãy tìm người hỗ trợ nếu việc học khó quá

Với những trường hợp học tiếng Anh quả là nan giải, mệt mỏi thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của giáo viên hoặc bạn cùng đồng hành để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn đang đi làm trong văn phòng thì nên kết nối với đồng nghiệp để có những buổi thực hành giao tiếp hiệu quả.

Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh văn phòng, bạn có thể rủ một đồng nghiệp người Việt thực hành tiếng Anh trong bữa ăn hoặc giờ nghỉ với thỏa thuận trước là chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh. Qua đó, bạn có thể luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

Trên đây là 8 cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Dù áp dụng cách học tiếng Anh nào bạn cũng cần kiên trì, tự giác, có như vậy mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

>>> Tìm hiểu thêm: Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

admin