Bạn nhìn nhận thế nào về chương trình giảng dạy của trường quốc tế?

7 months ago

Cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Giáo dục là một trong số đó. Vì vậy, cha mẹ và người giám hộ sẽ cố gắng tìm trường học tốt nhất cho con cái của họ. Trường học quốc tế là một trong những lựa chọn được các bậc phụ huynh và người giám hộ quan tâm.

Nhưng chương trình học ở trường quốc tế như thế nào và liệu có xứng đáng với số tiền bỏ ra và quan trọng hơn cả là có nên cho con theo học trường quốc tế hay không? Nếu bố mẹ vẫn còn nhiều thắc mắc như vậy hãy theo dõi bài viết bên dưới để xem những lợi ích của trường quốc tế nhé!

Thông thạo ngôn ngữ

Trẻ tư duy tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ khác

Chúng ta không thể phủ nhận rằng những người có năng lực và hiểu biết nhiều hơn một ngôn ngữ như thành thạo thêm tiếng Anh dù cho là làm nghề nghiệp gì, làm trong lĩnh vực nào thì họ cũng sẽ nhận được mức lương cao hơn. Họ cũng sẽ có rất nhiều cơ hội tốt và con đường thăng tiến cũng rộng mở hơn trong sự nghiệp. Ngay cả khi bố mẹ hay người giám hộ không cho con mình đi du học để có thể nói và sử dụng ngôn ngữ khác mọi lúc. Nhưng việc cho con theo học chương trình giảng dạy của trường quốc tế có thể giúp ích cho con thông qua việc học hầu hết các môn bằng ngôn ngữ khác và giao tiếp với bạn bè ở trường cũng được khuyến khích chỉ nên sử dụng ngôn ngữ được giảng dạy. Và thực tế là khi bạn càng sử dụng ngôn ngữ mới nhiều chừng nào, khả năng sử dụng chuyên nghiệp một ngôn ngữ càng tốt chừng đó.

Trong các chương trình học ở trường quốc tế, thường tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, và cũng có ngôn ngữ thứ ba thường được bổ sung vào như  tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật hay các ngôn ngữ khác, cho phép học sinh được học thêm ngôn ngữ và có cơ hội nói chuyện với những người bạn nước ngoài nói tiếng bản xứ.

Sự tự tin

Chương trình giảng dạy trường quốc tế thường dạy trẻ em dám bày tỏ, mạnh dạn hơn thông qua các hoạt động khác nhau của trường, so với các trường truyền thống tại Việt Nam rằng mặc dù cũng có thêm các hoạt động học tập vào giảng dạy nhưng vẫn ít hơn nhiều so với chương trình học của trường quốc tế.

Những hoạt động ngoài giờ này sẽ giúp trẻ có thêm dũng khí để thể hiện bản thân, ít nhất cũng có dũng khí bày tỏ ý kiến ​​của mình về nhiều vấn đề khác nhau.

Trẻ tự tin vui chơi học tập

Học cách suy nghĩ, phân tích và nghiên cứu 

Hầu hết các chương trình giảng dạy của trường quốc tế đều tập trung vào việc học sinh nêu vấn đề, phân tích và tìm câu trả lời cho chính mình. Vì vậy, luôn có cơ hội cho trẻ suy nghĩ, và giáo viên cũng thường đặt những câu hỏi mở hơn để học sinh thảo luận, suy nghĩ và đưa ra lý do phản biện của mình.

Được làm quen với nhiều kiểu bạn bè khác nhau

Làm quen với bạn bè thuộc nhiều quốc tịch khác nhau sẽ giúp ích cho trẻ nhận biết sự khác biệt và sẵn sàng học hỏi, hiểu mọi lúc và có tấm lòng rộng mở và cái nhìn đa chiều, hướng về quốc tế hơn. Bởi vì các chương trình trường quốc tế có xu hướng có tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến học cao hơn các trường truyền thống ở Việt Nam. Do đó, các em có cơ hội va chạm, tiếp xúc nhận ra những sự khác biệt trong suy nghĩ, văn hóa và học cách tôn trọng chúng.

Cơ hội du học

Cơ hội du học luôn rộng mở

Thường thì kiến ​​thức về ngôn ngữ, khả năng tư duy phân tích và các tiêu chuẩn giảng dạy của các chương trình trường quốc tế được quốc tế công nhận cũng như trường có thể có chi nhánh tại nhiều quốc gia khác. Do đó khi trẻ muốn chuyển sang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài thì cơ hội sẽ rộng mở hơn nhiều. Cho dù đó là tài trợ tư nhân hay là xin tài trợ từ các tổ chức khác nhau.

Kết luận

Mặc dù nhiều người cho rằng các khóa học ở trường quốc tế là khá đắt đỏ. Nhưng nếu bạn đánh giá một cách tổng thể và xem xét những lợi ích gặt hái được trong dài hạn thì chi phí bỏ ra hẳn không đắt như vậy. Thậm chí nếu không nói nó rẻ hơn so với việc gửi con cái của bạn đi du học hay cơ hội trưởng thành, thăng tiến trong tương lai là vô cùng đáng mong đợi. Vậy qua bài viết này đã phần nào giải đáp cho bố mẹ  thắc mắc liệu rằng có nên cho con theo học trường quốc tế hay không, nếu bố mẹ vẫn còn băn khoăn thì hãy đón đọc những bài viết khác tại website nhé.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm dành cho trẻ

admin