Bàn về yếu tố giáo viên khi chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

1 year ago

Ai cũng biết “Cô giáo như mẹ hiền” là tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với các bé mầm non (1-6 tuổi). Nhưng tiêu chuẩn này được cụ thể hóa trong các trường mầm non quốc tế tại TPHCM ra sao? Làm sao để cha mẹ chọn ra được người giáo viên phù hợp nhất để yên tâm gửi gắm con mình? Cùng bài viên tìm hiểu và bàn luận về vấn đề này qua các nội dung dưới đây nhé.

Vì sao cần chọn giáo viên tốt nhất cho con?

Cô là người đồng hành cùng trẻ trong phần lớn thời gian đến trường

Cô là người đồng hành cùng trẻ trong phần lớn thời gian đến trường

Giáo viên là những người trực tiếp chăm sóc dạy dỗ các con tại trường mầm non, bên cạnh các trợ giảng, bảo mẫu. Trách nhiệm của thầy cô ngoài đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con, còn có truyền tải những kiến thức sơ cấp để con hình thành nhận thức cơ bản về môi trường xung quanh.

Độ tuổi từ 1 – 6 tuổi là thời gian trẻ hình thành nên nhân cách và tiếp thu hiệu quả nhất các kiến thức ngôn ngữ. Cũng chính bởi thế, người dẫn dắt định hướng trẻ sẽ quyết định một phần không nhỏ khả năng của con khi trưởng thành.

Tại các trường mầm non quốc tế, thông thường sẽ có nhiều giáo viên luân phiên giảng dạy con trong nhiều môn học được phân bố trong ngày. Vì vậy, không chỉ giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến chuyên môn và thái độ của các giáo viên có liên quan tại trường.

Các tiêu chuẩn cơ bản chọn giáo viên phù hợp với con

Chứng chỉ sư phạm và kiến thức chuyên môn

Sơ đồ tiêu chuẩn giáo viên chung theo tiêu chuẩn Cambridge

Sơ đồ tiêu chuẩn giáo viên chung theo tiêu chuẩn Cambridge

Đối với tiêu chuẩn quốc tế cho bậc mầm non, giáo viên cần phải được đào tạo tối thiểu là bậc Cao đẳng liên quan đến chuyên ngành giảng dạy. Tuy vậy, mỗi trường mầm non đều có quy trình tuyển dụng riêng với các tiêu chuẩn khác nhau. Một số trường như VAS sẽ khắt khe hơn với quy trình phỏng vấn và thử việc trong khi một số trường quan trọng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế. May mắn là các thông tin này thường được trường công bố đầy đủ nên cha mẹ có thể truy cập cổng thông tin của các trường để tìm hiểu thêm.

Tinh thần và tình yêu thương trẻ

Giáo viên cần lòng kiên nhẫn và bao dung để có thể ở bên cạnh trẻ mầm non

Giáo viên cần lòng kiên nhẫn và bao dung để có thể ở bên cạnh trẻ mầm non

Lòng mến trẻ của giáo viên mầm non không phải chỉ hình thành trong quá trình rèn luyện mà đều xuất phát từ sâu bên trong mỗi con người. Bởi thế, đây là yếu tố cần có thời gian rất dài để kiểm chứng. Cách đơn giản nhất là chọn các trường có danh tiếng lâu đời để đánh giá dựa trên kinh nghiệm của các phụ huynh khác. Tuy vậy, cha mẹ cũng có thể nhận xét phần nào qua thái độ của con với thầy cô.

Kinh nghiệm xử lý các vấn đề của bé mầm non

Lứa tuổi mầm non có đặc biệt nhiều vấn đề liên quan đến sinh lý, cảm xúc và sự tò mò bất tận. Dù có các phương pháp để giải quyết những vấn đề phát sinh, giáo viên cũng cần có kinh nghiệm cụ thể để trực tiếp điều chỉnh cho từng bé. Đây cũng là một yếu tố khó đánh giá vì không thể dựa vào độ tuổi của thầy cô được. May mắn là, với đội ngũ giáo viên và bảo mẫu lớn ở các trường quốc tế, cha mẹ có thể yên tâm khi luôn có những người có kinh nghiệm dõi theo những hoạt động hằng ngày của con.

Trường mầm non quốc tế VAS và đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới, sáng tạo

VAS – Vietnam Australia International School là hệ thống trường quốc tế được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng gửi con. Trường có 6 cơ sở trường mầm non quốc tế tại TPHCM với kiến trúc thanh lịch, sân chơi rộng rãi và đồ dùng đầy đủ cho các bé thoải mái học tập.

Trường mầm non VAS cơ sở Ba tháng hai với sân bóng lớn và kiến trúc hiện đại

Trường mầm non VAS cơ sở Ba tháng hai với sân bóng lớn và kiến trúc hiện đại

Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, trường tự hào sở hữu đội ngũ hơn 900 giáo viên đến từ nhiều quốc gia, giàu kinh nghiệm và tận tình chăm sóc trẻ. Giáo viên của trường đều đã đạt các chứng chỉ sư phạm cần thiết và có học vấn bậc Đại học, Cao đẳng trong các chuyên ngành về giảng dạy và chăm sóc trẻ. Hơn thế nữa, các thầy cô thường xuyên được cập nhật các kỹ năng và kiến thức về Công nghệ Thông tin, Thiết kế sáng tạo bài giảng theo phương pháp STEM, Dạy học theo chủ đề tích hợp, v.v. để học sinh có thể nhận được nhiều giá trị tốt đẹp nhất trong mỗi giờ học.

Với tất cả những điều này, hệ thống VAS mong muốn trở thành ngôi trường hàng đầu tại TPHCM về chăm sóc trẻ nhỏ và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Các bạn được tham khảo một số thông tin tổng hợp về các tiêu chuẩn chọn giáo viên phù hợp cho con. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này có thể giúp cha mẹ có cái nhìn khách quan hơn trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho con. Nếu có các trải nghiệm và kinh nghiệm muốn chia sẻ, hãy để lại comment trong phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

>>>  Xem thêm: Danh sách các trường thpt quốc tế chất lượng nhất tại tphcm

admin