Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn trường mầm non song ngữ cho trẻ?

7 months ago

Có thể nói, bộ não của các bé ở lứa tuổi mầm non có khả năng tiếp thu cũng như ghi nhớ vô cùng tốt. Vì thế, nếu cho bé tiếp xúc với bất kỳ điều gì, não bộ các em sẽ như chiếc máy, ghi hình lại tất cả mọi thứ. Đây là một ưu điểm nếu cho trẻ tiếp xúc một ngoại ngữ mới, điển hình là tiếng Anh. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã cho con học trường mầm non song ngữ, nhằm phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ của các em. Tuy nhiên, không phải môi trường phát triển nào cũng tốt, chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau đây để không phải hối hận nhé!

Chương trình học

Như đã đề cập bên trên, mỗi trường mầm non sẽ có cách giáo dục khác nhau. Do đó các ông bố bà mẹ cần phải lưu ý chương trình học cũng như phương pháp giảng dạy khi chọn trường cho con. Các bậc phụ huynh có thể lên website của những trường bạn quan tâm để đọc những thông tin về chương trình học tại đây. Chẳng hạn như chương trình giáo dục tại đây như thế nào, lộ trình học ra sao, các bé sẽ đạt được gì sau quá trình học tập,….Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể đọc review về các trường mầm non quốc tế trên mạng hoặc các hội nhóm trên facebook. Bố mẹ cần phải xem xét thật kỹ, vì có một số trường dạy song ngữ cho bé không đúng phương pháp, dẫn đến bé bị rối loạn ngôn ngữ, không thể giao tiếp một cách hoàn chỉnh.

học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Mô hình học vui, vui học tại trường mầm non song ngữ VAS

Tại trường mầm non quốc tế Việt Úc, các bé sẽ được học chương trình liên kết giữa chương trình giáo dục quốc gia cùng chương trình chuẩn quốc tế Cambridge, vừa học được những điều mới vừa tiếp thu được những tinh hoa của dân tộc. Ngoài ra, các bé còn được tiếp xúc với công nghệ từ sớm qua môn ICT – Công nghệ thông tin và truyền thông, tập cho các em làm quen với các thao tác trên máy tính. Điều đặc biệt là nhà trường áp dụng phương pháp học tập cũng như giảng dạy chuẩn quốc tế, đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng các bé bị rối loạn ngôn ngữ như những ngôi trường không uy tín khác trên địa bàn. 

Điều kiện học tập

Một trong những điều lưu ý khác là cơ sở vật chất tại trường phải đảm bảo được môi trường phát triển cho trẻ. Phòng học phải rộng rãi, thoáng mát, có đủ không gian học tập và vui chơi cho bé. Ngoài ra, lớp học phải được trang bị đủ các thiết bị học tập và giảng dạy hiện đại, tiên tiến. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên xem xét trường có các khu vực hỗ trợ cho các hoạt động ngoại khóa hay không nữa nhé. 

cơ sở vật chất tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Khuôn viên xanh tại cơ sở mầm non quận 7 của VAS

Trường mầm non song ngữ Việt Úc đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất tại trường sẽ góp phần làm môi trường phát triển của bé tốt hơn. Mỗi phòng học tại VAS vừa mát mẻ, hiện đại lại vô cùng rộng rãi. Ngoài ra, khu vực sân trường cũng thoáng mát vô cùng, cây xây đường trồng xung quanh, nhằm tạo ra bầu không khí trong lành, giúp sức khỏe của trẻ luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều khu vui chơi ngoài giờ cho các em như hồ bơi, thư viện, phòng nhạc cụ, phòng múa,….vừa nâng cao thể chất, vừa rèn luyện các năng khiếu khác.

Đội ngũ giáo viên

Khi lựa chọn môi trường song ngữ cho con, các bậc phụ huynh cũng đừng quên lưu ý về đội ngũ giảng viên tại các trường học. Giáo viên mầm non cần phải có sự kiên nhẫn và có lòng yêu thương trẻ hết mực, đồng thời cũng phải có những kiến thức chuyên ngành vững chắc và kinh nghiệm làm việc với trẻ mầm non. Nếu không chú ý điều này, có thể sẽ xảy ra tình trạng bạo hành trẻ như báo đài thường đưa tin. 

giáo viên và học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc

Giáo viên mầm non luôn thân thiện và nhiệt tình với trẻ

Trường mầm non song ngữ Việt Úc tự hào khi sở hữu một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, giáo viên tại đây ngoài việc có kiến thức vững chắc, họ còn vô cùng nhiệt tình và cởi mở khi tiếp xúc với các bé. Điều này sẽ làm các em thấy thích thú hơn khi đến trường, vì chẳng một đứa trẻ nào thích tiếp xúc với một người nghiêm khắc cả.

Kết luận

Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc tìm được một ngôi trường mầm non song ngữ phù hợp với bé nhé!

 

admin