Có nên cho con theo học trường quốc tế ? 5 ưu điểm nổi bật tại các trường quốc tế.

4 months ago

Hệ thống các trường Quốc tế dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam trong những năm gần đây và đồng thời đang dần trở thành sự lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh và học sinh yêu mến. Dưới đây là top 5 lý do phụ huynh nên cho con em mình theo học tại các trường Quốc tế.

Thế nào là trường Quốc tế?

Hiện tại ở Việt Nam đang dần có thêm nhiều bậc phụ huynh muốn con mình được theo học ở những môi trường tốt nhất để có thể đa dạng hóa các trải nghiệm trong học tập. Nhìn chung, định nghĩa ngắn gọn cho trường Quốc tế là toàn bộ chương trình các môn học đều sẽ được giảng dạy bằng Ngoại ngữ, chương trình đó sẽ được mô phỏng dựa trên quá trình dạy và học tại quốc gia mà ngôi trường đó trực thuộc.

 

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh

5 lý do khiến trường Quốc tế trở nên nổi bật

Môi trường giáo dục tiến bộ, hiện đại

Tại các ngôi trường Quốc tế đều tập trung rất nhiều học sinh từ các quốc gia khác nhau, vậy nên nhằm mục đích giúp đỡ học sinh có thể dễ dàng hội nhập với thế giới, hệ thống giáo dục tại trường học cũng dần được nâng cấp và trở nên hiện đại.

Đa phần các bậc phụ huynh đều sẽ có xu hướng lựa chọn các ngôi trường quốc tế, tiêu biểu là hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) để con em họ có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới mà không gặp phải nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, tổng số lượng học sinh tại mỗi lớp chỉ từ 20-30 em, vậy nên giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để quan tâm và chỉ dẫn các em một cách chu đáo và tận tình.

Phương pháp giáo dục tại VAS

Hệ thống giáo dục tiên tiến tại VAS

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh đã chính thức trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam và đồng thời đây cũng chính là ngôn ngữ được ứng dụng nhiều nhất tại mọi quốc gia trên thế giới. Nếu các em học sinh không được tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh đúng ngay từ những bước căn bản thì rất dễ sẽ bị hỏng quá trình phát triển ngôn ngữ về sau này.

Tại VAS, tất cả các học sinh đều sẽ được đảm bảo quá trình dạy và học tiếng Anh chất lượng đến từ các giáo viên người bản địa. Kết hợp cùng với giáo án dạy học, các em sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh mỗi ngày. Vậy nên, các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng về trình độ ngoại ngữ của con em mình khi đã quyết định theo học tại VAS.

Tạo dựng sự tự tin và bản lĩnh

Đa số học sinh Việt Nam đều gặp phải một vấn đề trong giao tiếp đó là thiếu sự tự tin và ngại ngùng khi phải nói lên những suy nghĩ của bản thân.Thế nhưng các em học sinh được rèn luyện trong các môi trường quốc tế đều không hề gặp phải bất cứ chướng ngại nào trong việc giao tiếp. Bởi lẽ ngay từ ở độ tuổi rất nhỏ, các em đã được theo học tại các ngôi trường Quốc tế và giao lưu với các bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Từ đó, các em sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và cách ứng xử riêng biệt, dần dần các em sẽ mở lòng và càng trở nên thoải mái, tự tin và bản lĩnh hơn khi giao lưu với người khác.

phương pháp rèn luyện cho trẻ tại VAS

  Tại VAS, các em sẽ được rèn luyện và phát triển sự tự tin cũng như sự bản lĩnh

Phát triển tư duy sáng tạo

Các em học sinh Việt Nam thường bị nhận xét là quá thụ động trong trình học tập cũng như suy nghĩ. Do hệ thống giáo dục đọc – chép, đa số các học sinh đều không thể tự mình động não và sáng tạo trong quá trình học tập, lâu dần sẽ khiến các em bị mất đi khả năng phát triển tư duy của chính mình. Tại trường Quốc tế Việt Úc, các em học sinh sẽ luôn được tương tác qua lại với giáo viên nhằm phát triển toàn bộ những suy nghĩ và góc nhìn của các em xoay quanh những bài học và câu hỏi. Với phương pháp cùng nhau xây dựng bài vở, học sinh tại các trường Quốc tế sẽ được rèn luyện khả năng linh hoạt và năng động hơn trong việc học tập và suy nghĩ.

Luôn được trang bị cơ sở vật chất tốt

Một trong những ưu điểm khiến trường Quốc tế trở nên nổi bật đó chính là chất lượng cơ sở vật chất. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ với các thiết bị dụng cụ chất lượng cao như máy chiếu, máy lạnh, bàn ghế đạt tiêu chuẩn để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho các em trong quá trình học tập.

Hệ thống cơ sở vật chất tại VAS

Các phòng học tại VAS luôn được trang bị đầy đủ thiết bị

Ngoài ra, trường học còn chuẩn bị những trang thiết bị khác trong các phòng học chức năng như nhạc cụ, phòng thí nghiệm, phòng máy tính hay thư viện. Tất cả đều được gói gọn trong môi trường học tập chất lượng nhằm giúp các em học sinh đều được phát triển toàn bộ không chỉ là tư duy mà còn là về thể chất.

Trên đây là 5 lý do tại sao nên theo học tại các trường Quốc tế mà VAS kính gửi đến cho các bậc phụ huynh. Xin các quý phụ huynh vui lòng liên hệ thêm với nhân viên trường quốc tế VAS để được tư vấn thêm về các vấn đề thắc mắc xoay quanh môi trường học tập này nhé.

Xem thêm: Top các lý do phụ huynh nên cho con học trường quốc tế

admin