Đánh giá về Trường Quốc tế Anh, TP.HCM (cấp Trung học)

7 months ago

Trường Quốc tế Anh, TP.HCM

Trường Quốc tế Anh, TP.HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường trung học quốc tế ở trung tâm thành phố với chương trình giảng dạy vững chắc của Anh, trao bằng cấp quốc tế và tập trung mạnh mẽ vào các cơ hội toàn cầu thì Trường Quốc tế Anh (Trung học) là lựa chọn phù hợp. Tọa lạc tại Quận 2 , Trường Quốc tế Anh tuân theo Chương trình Quốc gia được sửa đổi dành cho học sinh từ Lớp 7 đến Lớp 10, sau đó cung cấp chương trình IGCSE từ Lớp 10 và Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) từ Lớp 12.

Cơ sở BIS HCMC Trung học quốc tế là một phần của hệ thống các trường BIS lớn hơn. Hệ thống BIS cũng bao gồm hai Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS), có cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Kể từ khi thành lập vào năm 1997 với tư cách là một trường mầm non nhỏ, hệ thống  BIS đã phát triển nhanh chóng với việc thu nhận khoảng 2.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia. Được đánh giá là “trường xuất sắc” trong đợt kiểm tra Các trường Anh Quốc ở nước ngoài (BSO), BIS có thành tích học tập tốt trong khuôn khổ IGCSEs và IBDP.

Chương trình giảng dạy

Trường Quốc tế Anh Việt TPHCM

Trường Quốc tế Anh Việt TPHCM

Cơ sở Trung học mở cho các Lớp 7 – 13 và tuân theo một phiên bản sửa đổi của Chương trình Quốc gia cho Anh cho đến Lớp 12. Trong Lớp 7 – 9, học sinh học tiếng Anh, toán, khoa học, ngôn ngữ, địa lý, lịch sử, ICT , công nghệ thiết kế, PE, âm nhạc, kịch nghệ và nghệ thuật. Trong Lớp 10 – 11, học sinh học các môn chính và có thể chọn các lựa chọn IGCSE từ các lựa chọn tiếng Pháp, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, địa lý, lịch sử, CNTT-TT, nghiên cứu kinh doanh, kinh tế, công nghệ thiết kế, thể dục, âm nhạc, kịch và nghệ thuật thiết kế. Ở hình thức thứ sáu, học sinh theo học chương trình IBDP và học sáu môn học, viết Bài luận mở rộng và học phần Lý thuyết về kiến ​​thức. 

Tất cả học sinh phải học tiếng Việt, cộng với một ngôn ngữ thứ hai được chọn từ tiếng Pháp, tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Tây Ban Nha. Trường cũng đưa tất cả học sinh trung học vào chương trình Kỹ năng sống Quốc tế (ILS) riêng biệt, tập trung vào giáo dục cá nhân, xã hội, sức khỏe và quyền công dân, cũng như giáo dục giới tính và quan hệ.

Công nghệ được sử dụng trong toàn bộ chương trình giảng dạy và bạn sẽ thấy sinh viên sử dụng bản trình bày PowerPoint, tài liệu Google và iPad trong tất cả các môn học; có bảng tương tác trong tất cả các lớp học và nhà trường có chương trình Mang Thiết Bị Cho Riêng Bạn (BYOD) cho tất cả các nhóm tuổi. 

BIS rất tự hào về thư viện được trang bị tốt của mình, bên cạnh việc khuyến khích tình yêu đọc sách; sinh viên có thể truy cập tài khoản của họ từ nhà để đặt trước sách, tải lên các bài đánh giá của riêng họ và gửi các đề xuất đọc cho bạn bè.

BIS cung cấp một nền giáo dục toàn diện cho học sinh ở mọi khả năng, kể cả học sinh có năng khiếu. Trường cũng có bộ phận hỗ trợ học tập hỗ trợ học sinh gặp khó khăn nhỏ trong học tập mà không phải trả thêm phí, cũng như giảng dạy chuyên biệt bằng tiếng Anh cho công dân Việt Nam. Sĩ số trung bình trong các năm học trung học là 24 em, tương đối thấp đối với các trường quốc tế Việt Nam.

Tập trung vào thể thao và nghệ thuật

Trường Nhạc Juilliard

Trường Nhạc Juilliard

Một trong những đặc điểm nổi bật của trường trung học quốc tế  BIS HCMC là sự hợp tác với Trường Juilliard, một học viện nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng có trụ sở tại New York. Chương trình giảng dạy âm nhạc của trường dựa trên các tiết mục do Juilliard phụ trách, được xây dựng xung quanh 12 thể loại âm nhạc, từ Bach và Mozart đến Gershwin và John Williams.

Về hoạt động thể thao, học sinh có thể tham gia các cuộc thi trong trường thường xuyên và đại diện cho BIS trong các trận đấu với các trường quốc tế khác, chẳng hạn như các trận đấu FOBISIA U13 và U15. Ngoài ra còn có các báo cáo trận đấu do học sinh viết trên trang web của trường. Các bài học Thể dục bao gồm một loạt các môn thể thao và hoạt động thể chất truyền thống bao gồm điền kinh, bơi lội, bóng bầu dụ, khiêu vũ và ném vòng.

Một khuôn viên toàn cầu

Khuôn viên toàn cầu

Khuôn viên toàn cầu

Là một thành viên của mạng lưới 47 trường học toàn cầu của Nord Anglia, BIS được kết nối với học sinh trên toàn thế giới thông qua Khuôn viên Toàn cầu của tập đoàn. Mạng nội bộ này liên kết 45.000 sinh viên của Nord Anglia và cung cấp cho họ quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến, những cuộc thi toàn cầu và cung cấp trải nghiệm toàn cầu thông qua các trường thanh viên.

Hoạt động bên ngoài lớp học

Hoạt động tiếng anh bên ngoài lớp học bis

Hoạt động tiếng anh bên ngoài lớp học bis

Tất cả học sinh đều tham gia vào chương trình phục vụ cộng đồng của trường, chương trình này khuyến khích ‘ tiếp cận chung tay’ để giúp đỡ người khác. Mặc dù có rất nhiều sáng kiến ​​gây quỹ được tổ chức bởi học sinh và PTA, trọng tâm ở đây là ‘làm’ thay vì chỉ đơn giản là ‘cho đi’. Sinh viên có thể thấy mình đang làm việc trong một trung tâm cứu hộ động vật, tham gia trao đổi bài học với các trường chính phủ và giúp đỡ môi trường trong các nhóm như Eco Warriors.

Có rất nhiều hoạt động xây dựng nhóm được cung cấp trong các chuyến tham quan khu dân cư ngoài trời của trường, và từ Lớp 10 trở đi, học sinh được khuyến khích tham gia Chương trình Giải thưởng Quốc tế; điều này bao gồm các chuyến thăm và các chuyến đi đến Đà Lạt, Hội An, Sapa, Vũng Tàu và Thái Lan. BIS cũng cung cấp một chương trình phong phú về các hoạt động ngoại khóa, với các câu lạc bộ từ thể thao, âm nhạc, kịch nghệ đến dịch vụ cộng đồng và môi trường.

Cộng đồng trường học tại trường trung học BIS HCMC được gắn kết thông qua nhiều sáng kiến ​​khác nhau do học sinh lãnh đạo: mỗi học sinh là thành viên của một trong bốn ngôi nhà; học sinh có thể được bầu vào hội đồng trường, ủy ban sân chơi, đội trưởng đội thể thao, hoặc đội trưởng nhà; tham gia vào Liên hợp quốc kiểu mẫu; hoặc trở thành một hiệu trưởng của trường học.

Kiểm tra của BSO

Không có hệ thống kiểm tra hoặc báo cáo tập trung cho các trường quốc tế tại Việt Nam, nhưng một số trường như BIS đồng ý được kiểm tra độc lập bởi các tổ chức như Trường Anh Quốc ở nước ngoài (BSO). Nhóm BIS được đánh giá là “trường xuất sắc” trong các đợt kiểm tra BSO năm 2016 và 2019, và phụ huynh có thể cảm thấy yên tâm khi đọc qua bản báo cáo “rực rỡ” này.

Theo các thanh tra viên, BIS cung cấp “một chương trình giảng dạy rất rộng và cân bằng”. Trường được khen ngợi vì tạo ra “phạm vi rất rộng” của các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt, “hỗ trợ xuất sắc” cho những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung; và “sự nhấn mạnh rõ ràng về học tập độc lập, kỹ năng nghiên cứu và tư duy phản biện”. 

Khuôn viên trường

Nằm trong khu dân cư yên tĩnh, ngoại ô của khu vực Thảo Điền, trường trung học quốc tế này có thể cung cấp một nền giáo dục toàn diện trong một khuôn viên được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Bao gồm các phòng học hiện đại, một khán phòng và nhà hát 25 chỗ ngồi, phòng thí nghiệm khoa học, phòng tập kịch và khiêu vũ, thư viện, dãy phòng công nghệ âm nhạc và phòng thực hành, phòng máy tính, phòng nghệ thuật, thiết kế và công nghệ, một bể bơi dài 25m trong nhà, phòng thể thao lớn và một quán cà phê lớn.

>>> Xem thêm: Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại VAS

admin