Danh sách trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM đào tạo chương trình A Level

1 year ago

A Level là một chương trình không quá xa lạ với các trường trên thế giới. Ở Việt Nam, tuy vẫn còn nhiều hạn chế, đã thực hiện triển khai chương trình này và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho học sinh Trung học phổ thông. Cụ thể chương trình này có gì hay? Có những trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM nào đã áp dụng chương trình này? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay nhé!

Chương trình A Level là gì? Giúp ích thế nào cho việc du học?

Chương trình A Levels được hỗ trợ bởi trường đại học Cambridge

Chương trình A Levels được hỗ trợ bởi trường đại học Cambridge

A Level là viết tắt của General Certificate of Education Advanced Level (Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao). Đây là một chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông được công nhận tại nhiều quốc gia như Anh Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Canada, v.v. và có thể dùng để xét tuyển đại học ở các ngôi trường danh tiếng hàng đầu.

Chương trình Advanced Level kéo dài chỉ 2 năm (tương đương lớp 11&12), có thể xem như một chương trình dự bị đại học và là cơ sở để chuẩn bị thi A Level và. Ở chương trình này, thay vì phải học hơn 10 môn học như bình thường, học sinh sẽ chỉ cần học 4 môn tùy chọn trong 55 môn học theo định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Điều kiện để được học chương trình A Level thường khá cao. Cụ thể là:

  • Học sinh đảm bảo hoàn thành chương trình lớp 10 
  • GPA>6.5 trong 3 năm gần nhất 
  • IELTS tối thiểu là 5.5
  • Đạt tối thiểu điểm C cho 5 bài thi GCSE

Chính vì yêu cầu cao, học sinh nên đầu tư nền tảng từ nhiều năm trước khi học Advanced Level và lựa chọn theo học các trường quốc tế từ khi bắt đầu để làm quen với môi trường học quốc tế.

Để đạt được A Level, học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng thành quả đạt được là vô cùng đáng mong đợi. Khi có mức điểm AAA sau 2 năm học A Level và một số điều kiện cơ bản, học sinh sẽ được xét tuyển thẳng ở các trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge, v.v. 

Nhờ vào môi trường học tập bằng tiếng Anh, học sinh cũng sẽ nắm vững kỹ năng ngôn ngữ và dễ dàng đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên. Bên cạnh đó, chỉ cần hoàn thành chương trình A Level, bạn đã được xem là đã tốt nghiệp Trung học phổ thông ở Việt Nam và có cơ hội học tập ở các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia nếu muốn.

Top 3 trường cấp 3 đào tạo A Level tại TPHCM

Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Việt Úc

Buổi lễ tuyên dương các học sinh VAS ở các kì thi quốc tế và A Level

Buổi lễ tuyên dương các học sinh VAS ở các kì thi quốc tế và A Level

Vietnam Australia School (VAS) được thành lập năm 2004 với 7 điểm trường tọa lạc tại nhiều quận trên thành phố. Các trường thuộc hệ thống đều có cơ sở vật chất tiên tiến, được cập nhật liên tục, sử dụng chương trình giáo dục Cambridge để bồi dưỡng học sinh sẵn sàng tham gia vào chương trình A Level. Lộ trình học tập này đã được trường triển khai trong nhiều năm qua, nhận được nhiều tín nhiệm từ phụ huynh và học sinh. 

Tại VAS, học sinh sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên người Anh và Hoa Kỳ, đã có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm, cùng nhiều hỗ trợ, cụ thể như sau:

  • Một cố vấn riêng (mentor) để trao đổi và theo dõi sự tiến độ học tập của học sinh trong suốt chương trình học
  • Sự hướng dẫn và hỗ trợ thường xuyên từ các Trưởng bộ môn & Quản lý Chương trình
  • Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp để giúp chọn môn học và lập nên kế hoạch hiệu quả.
  • Tư vấn chuẩn bị viết luận văn và chuẩn bị hồ sơ du học nếu học sinh yêu cầu

Cùng với các môn học chính, học sinh theo học trường Việt Úc sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng, sinh hoạt câu lạc bộ và được tiếp xúc nhiều doanh nhân từ các lĩnh vực được yêu thích thông qua những buổi tọa đàm được diễn ra liên tục tại trường.

Trường Quốc tế Anh Việt – BVIS

Nét hòa hợp văn hóa Anh - Việt tại BVIS

Nét hòa hợp văn hóa Anh – Việt tại BVIS

British Vietnamese International School (BVIS) là một trong những trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM có đào tạo chương trình A Level. Trường được thành lập từ năm 2011 với diện tích 1,7 hecta với đầy đủ cơ sở vật chất và các phòng thực hành sẵn sàng phục vụ cho học sinh.

Trường hướng đến mang những văn hóa Việt vào chương trình giảng dạy A Level. Nhờ vậy, học sinh sẽ khả năng hòa hợp văn hóa cao hơn, hướng tới trở thành những công dân toàn cầu đầy tài năng.  

Hệ thống Giáo dục Vinschool

Vẻ ngoài hiện đại tại Vinschool

Vẻ ngoài hiện đại tại Vinschool

VinSchool thuộc tập đoàn VinGroup, là một tên tuổi hàng đầu của cả nước. Trường bắt đầu tuyển sinh chương trình A Level từ niên học 2020, với nền tảng hạ tầng vững chắc, các trang thiết bị hiện đại và cơ hội trải nghiệm thực tế trong hệ sinh thái Vin.

Cùng với đó, trường cũng có nhiều cam kết về chất lượng đào tạo, lớp học sỉ số thấp, giảng viên đến từ các trường đại học hàng đầu và các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời.

Tạm kết

Tuổi 18 được xem là tuổi đẹp nhất nhưng cũng nhiều sóng gió nhất của đời học sinh. Chính vì vậy, ngay từ lớp 10, bạn đã nên tìm hiểu về trường đại học và cách tuyển sinh của các trường để có kế hoạch chuẩn bị hợp lý nhất cho tương lai.

Trên đây là bài viết về chương trình đào tạo A Level và các trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM đã triển khai chương trình này. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn trên con đường sắp tới.

>>> Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế tphcm năm học 2022 – 2023

admin