Góc giải đáp: Có nên cho con học trường quốc tế?

7 months ago

Có nên cho con học trường quốc tế? Đây là băn khoăn của nhiều người, nhất là những gia đình có mức kinh tế khá giả. Hiện nay, hệ thống trường quốc tế ở các cấp học xuất hiện rất nhiều và không phủ nhận về chất lượng giảng dạy, giáo dục. Nếu các bậc phụ huynh còn đang phân vân về quyết định của mình thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Chương trình giáo dục quốc tế của các nước hiện nay

Dưới đây là 3 chương trình giáo dục quốc tế đảm bảo được chất lượng dạy học hàng đầu hiện nay.

1. Chương trình giáo dục quốc tế Anh

– Dù ở cấp bậc nào thì nền giáo dục Anh cũng chú trọng đặc biệt vào sự phát triển tự nhiên của trẻ dựa trên 6 lĩnh vực cơ bản là: Giao tiếp, ngôn ngữ, phát triển thể chất và phát triển cảm xúc, toán học; hiểu về thế giới và nghệ thuật.

– Với chương trình giáo dục này các em sẽ tiếp thu được lượng kiến thức bổ ích và phát triển tư duy, thể chất cũng như kỹ năng sống toàn diện. Đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh có những trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh.

2. Chương trình giáo dục quốc tế Mỹ

– Nền giáo dục quốc tế của Mỹ thường có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa học và chơi. Trong suốt quá trình giảng dạy các thầy cô giáo luôn chú trọng lồng ghép các trò chơi vận động, cảm xúc để các em tiếp thu bài học được lâu hơn, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn thuần thục hơn.

– Với nền tảng giáo dục này các em sẽ hoàn thiện tốt nhất về mặt thể chất, tư duy lẫn cảm xúc.

View post on imgur.com

Chương trình giáo dục quốc tế Mỹ được nhiều người chọn hiện nay

3. Chương trình giáo dục quốc tế New Zealand

– Một trong những hệ thống giáo dục quốc tế được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay là New Zealand bởi tập trung thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh khi học tập tại đây.

– Với chương trình giáo dục này các em sẽ được chăm sóc chu đáo, có nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó kích thích tối đa khả năng sáng tạo, tiềm năng phát triển và giá trị riêng của mỗi em học sinh.

Có nên cho con học trường quốc tế?

Trường quốc tế được đánh giá là hệ thống giáo dục toàn diện nên khi cho con em bạn học trong môi trường này sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Chương trình đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện bao gồm tất cả các bộ môn và hoạt động ngoại khóa. Trên thực tế mỗi chương trình có đặc điểm riêng nhưng đều được xây dựng theo tiêu chuẩn các quốc gia giáo dục hàng đầu. Các em học sinh được giảng dạy kết hợp song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

View post on imgur.com

Môi trường học quốc tế giúp các em phát triển toàn diện

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, trải qua quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Hơn nữa, đội ngũ giáo viên còn được thường xuyên được kiểm tra, huấn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe và tâm lý nhằm đảm bảo việc giáo dục ở chất lượng cao nhất.

– Các trường học quốc tế luôn đảm bảo cơ sở vật chất đạt chuẩn, trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ như thư viện, máy chiếu, máy vi tính, điều hòa và nhiều công cụ giáo vụ khác như màu vẽ, tranh ảnh để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của các em học sinh.

– Khu sinh hoạt ngoại khóa rộng rãi, thoáng mát, trò chơi lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi để các bé vừa học, vừa chơi. Điều này giúp các em rèn luyện kĩ năng sống bổ ích, tự mình khám phá thế giới xung quanh, rèn luyện khả năng tư duy, tự lập và tinh thần làm việc nhóm, đồng đội.

– Hơn nữa, chất lượng dinh dưỡng tại các trường quốc tế luôn được đảm bảo cân bằng giữa các món chính và phụ, sạch sẽ, đúng quy trình an toàn thực phẩm.

– Môi trường học quốc tế còn giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh từ sớm, linh hoạt, thường xuyên hơn. Với sự phát triển của nền kinh tế đất nước hiện nay, giỏi tiếng Anh chính là một trong những lợi thế vô cùng lớn lao để giải quyết công việc nhanh chóng và đạt được mức lương như mong muốn.

– Có nên cho con học trường quốc tế? Câu trả lời là có. Cho con học trường quốc tế là nền tảng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống cần thiết. Song song với chương trình giáo dục trên lớp các trường quốc tế còn tập trung rèn luyện cho các em kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống… Nhờ làm tốt công tác này giúp các em hình thành nền móng vững chắc để trẻ bước vào đời mạnh dạn, tự tin.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh đã có quyết định cho con mình học trường quốc tế đúng không nào.

>>> Xem thêm: 7 bí quyết chọn trường quốc tế tại tphcm

admin