Khám phá trường trung học quốc tế Việt Úc (VAS)

6 months ago

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, các gia đình hiện nay có mong muốn cho con theo học các trường quốc tế ngày càng nhiều. Môi trường học quốc tế có những ưu điểm vượt trội, mang đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được du nhập từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc… giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất. 

Ngoài ra, học sinh theo học trường quốc tế sẽ được chú trọng đến ngoại ngữ từ cơ bản đến chuyên môn, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh sẽ được nâng cao rõ rệt. Đây là những ưu điểm vượt bậc so với chương trình đào tạo công lập. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh còn băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường quốc tế nào phù hợp với con em và gia đình. Bài viết này cùng bạn đọc tìm hiểu về trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS, một trong những ngôi trường quốc tế  tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh 

1. Đôi nét về trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS 

Khi nhắc đến các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh không thể không nhắc đến trường Quốc tế Việt Úc VAS. Trường Quốc tế Việt Úc VAS được thành lập từ năm 2004, là hệ thống trường dân lập đào tạo các cấp bậc từ bậc mầm non đến hết bậc trung học phổ thông. Trường được chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động và là một trong những trường quốc tế nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. 

Phụ huynh có thể yên tâm khi cho con học tại VAS

Phụ huynh có thể yên tâm khi cho con học tại VAS

Tại đây, phương pháp giáo dục được kết hợp giữa giáo án của Bộ Giáo Dục và Đào tạo và Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge được cấp duyệt bởi Hội đồng Quốc tế Cambridge. Đây được xem là chương trình đã được áp dụng vào hệ thống giáo dục ở nhiều quốc gia nhất và được công nhận về hiệu quả giảng dạy ở mức cao. 

Với lứa tuổi học sinh trung học là lứa tuổi bắt đầu dậy thì, học sinh bắt đầu hình thành tính cách và tư duy rõ rệt hơn. Vì vậy, việc trang bị cho các em một môi trường học tập toàn diện, đa dạng để thúc đẩy sự phát triển là điều các phụ huynh hướng đến. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển đúng hướng ở lứa tuổi dậy thì này, trường Quốc tế Việt Úc VAS bậc trung học mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho sự phát triển theo lứa tuổi. Dưới đây là một vài những ưu điểm khi lựa chọn học tập tại trường Quốc tế Việt Úc VAS :

2. Lý do nên chọn VAS là nơi để các em học tập, phát triển

Về cơ sở vật chất

Bên cạnh chất lượng giảng dạy thì vấn đề cơ sở vật chất là điều không ít bậc phụ huynh quan tâm. Theo nhiều thống kê cho thấy, cơ sở vật chất ở các trường quốc tế hoàn toàn vượt trội, là ưu điểm nổi bật so với các trường học công lập mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. 

Ở lứa tuổi trung học, với chương trình học cần sự tương tác cao như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông hay các môn học để phát triển năng khiếu rõ rệt của học sinh như nhảy múa, mỹ thuật… Việc cung cấp trang thiết bị đầy đủ là rất cần thiết.

Tại VAS các em được học trong môi trường hiện đại

Tại VAS các em được học trong môi trường hiện đại

Với mục đích tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt hiện đại nhất, rèn luyện các kỹ năng toàn diện nhất cho học sinh. Trường Quốc tế Việt Úc VAS đã đầu tư trang thiết bị đầy đủ trong mỗi lớp học như: máy chiếu, máy vi tính, điều hòa… và nhiều trang thiết bị khác phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập tại trường. 

Ngoài ra, lứa tuổi trung học các em học sinh luôn có tâm thế tìm tòi, hướng đến những kiến thức mới. Vì vậy, hệ thống thư viện rộng rãi với đa dạng các nguồn tài liệu phong phú từ các quốc gia, đáp ứng nhu cầu cho cả giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, hướng tới không gian học tập thoáng mát, xanh sạch đẹp, tạo điều kiện tối ưu nhất cho sự phát triển tâm lý -xã hội cũng như phát triển thể lực ở học sinh trung học đang trong lứa tuổi dậy thì, khuôn viên trường luôn được quan tâm với các sân chơi rộng lớn, thoáng mát với nhiều loại cây xanh và nhiều loại tiện ích khác nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt ngoài giờ của học sinh. 

Đào tạo các kỹ năng toàn diện 

Như đã nói, ở lứa tuổi trung học là lứa tuổi dậy thì, bắt đầu hình thành, phát triển tính cách, tư duy sâu sắc rõ rệt. Nên việc đào tạo học sinh một cách toàn diện nhất là rất cần thiết. 

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nhận định: “Chương trình học tại các trường quốc tế không đặt nặng về vấn đề lý thuyết, không áp lực về mặt điểm số và thi đua”. Điều này rất tốt đối với lứa tuổi học sinh trung học, với lứa tuổi dậy thì tâm sinh lý dễ thay đổi thì việc chịu áp lực về mặt điểm số và thi đua một phần nào sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh. 

Nhiều học sinh trở nên khép kín và ít tương tác với bạn học cũng như thầy cô khi thấy mình yếu kém. Khi học tập tại trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS, thay vì các áp lực về mặt điểm số hay thi đua, trường tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện kỹ năng sống, thúc đẩy tính sáng tạo của học sinh. 

Chương trình học được cân bằng giữa các môn học từ khoa học tự nhiên như các môn phát triển tư duy như toán, vật lý, hóa học đến các môn xã hội như ngữ văn, lịch sử, địa lý hay các môn học tạo sự sáng tạo và phát triển năng khiếu cho học sinh như công nghệ, mỹ thuật, âm nhạc, nấu ăn… 

Với hệ thống giáo viên dày dặn kinh nghiệm về chuyên môn và các kỹ năng toàn diện, trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS còn thiết lập chương trình dạy học đa dạng, toàn diện hơn. Chẳng hạn như xen kẽ các tiết học về kiến thức phổ thông, nhà trường luôn bổ sung các tiết học thực tế về các kỹ năng sống cần thiết như: kỹ năng tư duy, xử lý tình huống, ứng xử, tương tác, kỹ năng rèn luyện tư duy phản biện, làm việc nhóm.

Các em được phát triển toàn diện tại VAS

Các em được phát triển toàn diện tại VAS

Những điều này giúp học sinh  phát triển một cách toàn diện nhất, tạo nền tảng vững chắc trong học tập và làm việc ở tương lai. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang nhiều lợi ích và đa dạng mỗi năm học, hướng đến khai thác và phát triển kỹ năng tâm lý – xã hội của các thế hệ tương lai.

Môi trường học được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

Một điều nổi bật khi học tập tại Trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS là môi trường học tập đa dạng về các nền văn hóa trên thế giới. Điều này giúp học sinh hình thành các tư duy hòa nhập và phát triển theo hướng toàn cầu hóa. Bên cạnh đấy, môi trường học tập tiếp xúc với nhiều bạn học ở các quốc gia khác, giáo viên nước ngoài là ưu điểm mạnh mẽ giúp học sinh phát triển ngoại ngữ, hình thành các phản xạ ngoại ngữ từ ban đầu  và giao tiếp thành thạo khi lớn lên.

Một số lợi ích khác 

Ở lứa tuổi học sinh trung học là độ tuổi dậy thì phát triển rõ rệt của cơ thể thì việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ là rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của các em học sinh. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, trường Quốc tế Việt Úc VAS với hệ thống vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của học sinh.

Bên cạnh đó, với hệ thống trường được đặt ở trung tâm các thành phố lớn  giúp học sinh tiết kiệm được thời gian di chuyển. Ngoài ra, Trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS còn có riêng đoàn xe chuyên biệt đưa đón học sinh, đảm bảo an toàn giao thông khi di chuyển đến trường.

Với những lợi ích vượt trội thì mức học phí ở các trường quốc tế luôn ở mức cao. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng giải thích qua chất lượng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và rất nhiều lợi ích khác mang lại khi học tập tại trường trung học quốc tế. Từ đó cho thấy, việc đầu tư một khoản tiền lớn cho sự phát triển và học tập tại một môi trường toàn diện là hoàn toàn xứng đáng. 

>>> Xem thêm: Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế hay không?

admin