Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân giúp bạn tránh được những rủi ro

1 year ago

Bạn đang muốn tìm thuê một căn hộ chung cư quận Bình Tân để sinh sống, học tập, làm việc nhưng bạn chưa biết làm thế nào để chọn được căn hộ ưng ý, giá tốt và phù hợp nhất với nhu cầu. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi thuê

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân

Tình hình thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân hiện nay

Quận Bình Tân nằm trong khu vực cửa ngõ phía Tây của thành phố, có vị trí thuận lợi, kết nối với các khu vực khác vô cùng thuận tiện. Cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp với quận 6 và Tân Phú
 • Phía Tây liền kề với huyện Bình Chánh
 • Phía Nam giáp với quận 8, huyện Bình Chánh
 • Phía Bắc giáp với quận 12 và huyện Hóc Môn.

Quận Bình Tân có quốc lộ 1A đi ngang qua vành đai của thành phố. Cùng với đó là có nhiều tuyến đường huyết mạch giúp kết nối khu vực nội thành Sài Gòn như đường Hồng Bàng, đường Hùng Vương. Đặc biệt, đường Tên Lửa là trục đường xương sống giúp kết nối giữa tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương. Tại Bình Tân cũng có Bến xe Miền Tây được xem là bến xe chính đi đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa tại khu vực này cũng diễn ra khá mạnh mẽ. Bằng chứng là có nhiều căn hộ chung cư quận Bình Tân, nhà liền kề nhằm giảm tải cho lượng cư dân đông đúc ở các quận trung tâm Sài Gòn. Hơn thế tại Bình Tân đang có hai khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Vậy nên, quận Bình Tân tập trung rất đông dân cư sinh sống và làm việc. Điều này kéo theo nhu cầu thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân cũng ngày càng tăng cao.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có 

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân

Việc chọn thuê căn hộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được căn hộ ưng ý thì không phải là điều đơn giản, bởi vì thị trường cho thuê căn hộ hiện nay đang ở giai đoạn bão hòa. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý trước khi thuê căn hộ Bình Tân.

Cần phải xác định nhu cầu thuê nhà của bản thân 

Trước khi tìm căn hộ chung cư quận Bình Tân để thuê bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Bạn muốn thuê để ở nhiều người hay ít người, thuê để ở hay để làm việc,  bạn sẽ thuê căn hộ lâu dài hay ngắn hạn, bạn muốn thuê căn hộ có đầy đủ nội thất hay chỉ cần căn hộ trống,…Bên cạnh đó, hãy chọn căn hộ có diện tích, vị trí và giá thành phù hợp với nhu cầu của mình. 

Khảo sát tình hình thuê căn hộ chung cư tại khu vực

Một kinh nghiệm đi thuê quan trọng mà bạn cần lưu ý là hãy khảo sát tình hình thông tin về các căn hộ đang cho thuê trong khu vực. Để từ đó có sự so sánh và lựa chọn khách quan hơn, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm những nguồn thông tin uy tín, chính xác và an toàn để tìm hiểu, đồng thời cũng tránh được lừa đảo cho thuê căn hộ.

Xem xét kỹ lưỡng trước khi ký kết hợp đồng 

Trước khi quyết định ký kết hợp đồng bạn nên xem xét kỹ lưỡng các vấn đề như:

 • Vị trí căn hộ có thuận lợi không, có dễ kết nối giao thông phục vụ tốt cho nhu cầu tiện ích hằng ngày của bạn không.
 • Cần phải xem xét kỹ bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà, các nội thất có bên trong căn hộ như: nhà vệ sinh, bếp, hệ thống điện nước,…Để có thể bổ sung kịp thời vào hợp đồng hoặc khắc phục tình trạng không tốt trước khi ký hợp đồng.
 • Xác định rõ ràng các chi phí như: tiền đặt cọc, tiền thuê, tiền điện, tiền nước, tiền giữ xe, bảo vệ và các chi phí phát sinh,… để đảm bảo không xảy ra tranh chấp khi mâu thuẫn xảy ra. 
 • Nên xác minh rõ ràng toàn bộ các điều khoản trong hợp đồng và các giấy tờ có liên quan đến thông tin căn hộ.
 • Bạn thật sự chỉ nên ký hợp đồng thuê căn hộ khi bản thân cảm thấy hài lòng về căn hộ mà mình muốn thuê.

Một số lợi ích của khách hàng khi thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân

Khi quyết định thuê căn hộ chung cư, chỉ cần khách hàng đưa ra 1 số nhu cầu như sau:

 • Muốn thuê dự án căn hộ nào tại quận Bình Tân ?
 • Muốn thuê căn hộ chung cư quận Bình Tân có hay không có nội thất?
 • Muốn thuê căn hộ có mấy phòng ngủ ?
 • Muốn thuê căn hộ tầng thấp, trung hay tầng cao ?
 • Muốn thuê căn hộ có hướng view nào như thế nào ?
 • Muốn thuê căn hộ trong bao lâu ?
 • Thời gian chuyển vào ở.
 • Thời gian có thể đi xem nhà được.

>>> Xem thêm: Chất liệu gỗ cho căn hộ chung cư của đôi vợ chồng trẻ thêm phần ấm áp

 

admin