Mua nhà mặt phố đẹp, cần lưu ý những gì khi quyết định lựa chọn

1 year ago

Với lối sống hiện đại, những căn nhà phố luôn được nằm trong top lựa chọn của nhiều gia đình. Với những ưu điểm về thẩm mỹ, tối ưu được không gian cùng các mẫu kiến trúc hiện đại đã giúp tăng điểm trong mắt người mua. Muốn mua nhà mặt phố đẹp, cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi lựa chọn nhà phố

Khi sở hữu một căn nhà ở mặt phố, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc sửa chữa hoặc xây dựng lại căn nhà của mình khi gặp vấn đề. Đương nhiên, bạn chẳng cần phải đợi ý kiến của ban quản lý như khi sở hữu căn hộ.

Nhờ vậy, các hoạt động riêng tư như: tổ chức liên hoan, tiệc, karaoke,.. cũng được thoải mái hơn và được đảm bảo hoàn toàn. 

Ngoài ra, đối với một căn nhà ở phố thì các chi phí sẽ được tiết kiệm tối đa. Bởi bạn sẽ không phải chi trả các khoản phí như phí bảo trì, phí gửi xe,… 

Đặc biệt, bạn sẽ được thoải mái, tự do kinh doanh theo các hình thức khác nhau mà bạn muốn cũng như sự thuận tiện trong việc đi lại cả về mặt giao thông. 

Nhà mặt phố bạn có thể tự do kinh doanh theo ý mình

Nhà mặt phố bạn có thể tự do kinh doanh theo ý mình

Ưu điểm cuối cùng khi bạn lựa chọn ở nhà mặt phố, đó chính là sự linh động trong việc mua bán nhà mà không phải lo lắng về lỗ vốn.

Xem thêm: Những mẫu nhà cấp 4 tuyệt vời 

Một số lưu ý khi chọn mua nhà mặt phố

Vị trí thuận tiện

Nhà mặt phố đẹp hay không một phần cũng do yếu tố vị trí địa lý. Nhà đẹp thì vị trí cũng phải thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong nhà.
Ngôi nhà cần phải có đầy đủ hạ tầng phục vụ cho việc đi lại, chẳng hạn như: đường sá phải đủ lớn, không bị ngập nước vào mùa mưa,… Những yếu tố này để có thể đi lại dễ dàng hơn cho sinh hoạt hàng ngày cũng như cho một số việc khẩn cấp như: chữa cháy, cứu thương,…

Phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, đất và người phải hòa hợp với nhau. Mệnh của người phải phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất thì phụ thuộc vào hướng. 

Một khu đất có hình thế tốt bao gồm các yếu tố như:

  • Đất nở hậu (chiều rộng phía sau phải to hơn chiều rộng phía trước)
  • Nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng 
  • Mặt tiền nhà đẹp, không có miếu mạo, mồ tả, đền thờ, cột điện, hay con đường cắm thẳng vào khu đất… 

Trước khi quyết định mua nhà cần nên xem trước phong thủy

Trước khi quyết định mua nhà cần nên xem trước phong thủy

Đảm bảo an ninh

Khi bạn quyết định lựa chọn mua nhà ở một khu phố nào đó, an ninh là điều chắc chắn bạn cần phải đảm bảo. Hãy tìm hiểu việc này bằng cách thăm dò cũng như hỏi han những ai sống trong cùng khu vực. 

Hệ thống thoát nước tốt

Ở các thành phố lớn, hiện có rất nhiều đoạn đường có hệ thống thoát nước vô cùng kém, thậm chí còn không có. Điều này sẽ dẫn đến việc ngập nước khi mưa, tích tụ nước… Từ đó, sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, gây ô nhiễm,…

Lưu ý là nhà mặt phố thường có hệ thống thoát nước kín. Do đó, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng vấn đề thoát nước của nhà mình để tránh tình trạng ngập nước. 

Hệ thống cách âm tốt

Ở nhà mặt phố thường có nhiều ưu hơn khuyết, tuy nhiên, một khuyết điểm lớn nhất khi lựa chọn nhà mặt phố chính là sự ồn ào. Do nhà mặt tiền nên tiếng xe cộ, phố xá, con người tấp nập từ sớm đến khuya. Cũng chính vì điều này đã khiến không gian sống của bạn chắc chắn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Do đó, mà hệ thống cách âm tốt là điều cần thiết cho gia đình của bạn. Nếu như căn nhà bạn lựa chọn mua có đầy đủ những yếu tố bạn muốn nhưng lại thiếu đi mất yếu tố này. Bạn chỉ cần bỏ một khoản chi phí để thay cửa sổ bằng các loại kính cường lực, giảm bớt độ ồn.

Xây dựng thêm hệ thống cách âm khi mua nhà ở phố để tránh tiếng ồn

Xây dựng thêm hệ thống cách âm khi mua nhà ở phố để tránh tiếng ồn

Giá cả thị trường

Điều quan trọng nhất cũng là yếu tố cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà mặt phố đó chính là giá cả. Một điểm bạn cần lưu ý khi mua nhà là những người bán nhà thường sẽ nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Do đó, bạn đừng ngại về việc đàm phán giá cả.

Hãy tìm hiểu thị trường nhà đất về giá cả để tránh phải mua những căn nhà với giá quá cao. Bí quyết để mua một căn nhà tốt là nên mua lại hơn là mua từ các căn nhà được xây với mục đích bán.

Bạn cũng nên nhớ là không tỏ ra ưng ý quá sớm với căn nhà vì điều này sẽ làm bạn mất đi ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Với những ưu điểm và lý do trên, hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một căn nhà mặt phố đẹp và hoàn hảo như mong muốn. 

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu chung cư thịnh hành nhất năm nay                                                                      

admin