Những lưu ý quan trọng khi đầu tư nhà đất quận 5?

1 year ago

Bất động sản Quận 5 hứa hẹn với hàng loạt các loại hình từ nhà đất, đất nền, căn hộ chung cư, phòng trọ đến văn phòng, mặt bằng kinh doanh,… đều trở thành tiêu điểm chú ý của bất động sản Quận 5.  Là thị trường đầy tiềm năng khi ngày càng nhận được nhiều sự đầu tư của trong và ngoài nước, nhà đất quận 5 tuy chưa có nhiều dự án lớn nổi bật nhưng chắc chắn sẽ có dịp khởi sắc trong tương lai.

Quận 5 thiếu quỹ đất

Quận 5 có tổng diện tích là 4.27 km2, nhưng tổng số các dự án căn hộ của bất động sản Quận 5 (tính luôn cả những dự án đã được đưa vào hoạt động lâu) thì chỉ có 6 dự án. Đây là một con số chênh lệch khá nhiều so với thị trường bất động sản Quận 4. Với tổng diện tích chỉ 4 km2, Quận 4 hiện đang có 26 dự án đã, đang và sắp được xây dựng. Đặc biệt là trong diễn biến dịch bệnh phức tạp, việc mua bán bất động sản Quận 5 trở nên dè dặt và cẩn thận hơn bao giờ hết.

Quận 5

Quận 5

Nguyên nhân cho hiện tượng này không có gì lạ, xuất pháp từ hiện tượng khan hiếm quỹ đất – tình hình chung của các quận trung tâm tại Tp Hồ Chí Minh. Đây là điều mà các nhà đầu tư luôn đau đầu, trăn trở. Tuy có tổng diện tích không nhỏ, nhưng đa số các khu đất đã được dùng để xây dựng nhà phố, trường học, bệnh viện, công viên,… Quận 5 cũng có nhiều tuyến đường lớn, đông đúc, giao thương tấp nập như Hồng Bàn, Lê Hồng Phong, Võ Văn Kiệt… nhưng cũng rất ít các dự án xuất hiện tại đây.

Tiềm năng của quận 5

Tuy việc thiếu quỹ đất đang là trở ngại chính cho quận 5, bên cạnh tâm lý sống truyền thống của cộng đồng người Hoa, nhưng nếu nhà đầu tư đặt tại đây một dự án chất lượng cao tại đây thì chắc chắn sẽ thành công. Chắc chắn dự án sẽ trở thành “viên ngọc quý” của bất động sản Quận 5, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Trước tiên, Quận 5 hội tụ đầy đủ các yếu tố về điều kiện tự nhiên và xã hội để phát triển kinh tế mạnh mẽ. Chính vì vậy, thị trường bất động sản nhà đất quận 5 luôn ở trong tình trạng “cầu thừa cung thiếu”. Một dự án đủ lớn có thể giải quyết được rất nhiều nhu cầu ở cũng như mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, quận 5 cũng được xếp vào các quận trung tâm, có nhiều dịch vụ hiện đại, thương mại phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, học tập nên vô cùng thu hút cư dân. Nếu là dân Sài Gòn, hẳn bạn đã từng nghe câu “Ăn quận 5, nằm quận 3, xa hoa quận 1…”. Quả thật vậy, quận 5 là là một trong những quận trung tâm của Sài Gòn tiếp giáp quận 1, là nơi có hoạt động mua bán sầm uất, có nét văn hóa độc đáo của người hoa và cũng là thiên đường các món ăn ngon. Với nhiều cơ hội cho cuộc sống mà mức sống lại không quá cao, nhà đất quận 5 luôn là một lựa chọn đắt giá.

Nói về hạ tầng, quận 5 có hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ, phục vụ tốt cho cuộc sống cư dân. Bên cạnh đó, quận 5 tập trung hệ thống chợ đầu mối, trung tâm giáo dục Đại học của thành phố: Đại học khoa học tự nhiên, đại học Y dược, Đại học Kinh tế, Đại học Sài Gòn, đại học Sư phạm,… Hệ thống bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn và uy tín: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Đại học Y dược, Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Chấn thương chỉnh hình, Hùng Vương,…

Kinh nghiệm mua nhà đất quận 5

Xem xét năng lực của chủ đầu tư, qua đó tìm hiểu dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt chất lượng hay chưa? 

Kiểm tra tính pháp lý của bất động sản tại Quận 5. Chú ý đến các vấn đề về chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, giấy phép xây dựng,… 

Quy trình thực hiện giấy tờ giao dịch tuân thủ theo pháp luật với đầy đủ trình tự. Nếu có người đại diện đứng ra thực hiện giao dịch thì cần nhận được sự ủy quyền hợp pháp. 

Nhà quận 5

Nhà quận 5

Thương lượng về các vấn đề thay đổi trong bản quy hoạch và đưa vào văn bản chính thức.

Các điều khoản trong hợp đồng cần phải được quy định rõ ràng và chi tiết: về giá bán bất động sản Quận 5, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức bồi thường thiệt hại,… 

Không nên mua bất động sản có sổ đỏ chung để tránh vấn đề tách sổ sau này.

>>> Xem thêm: Phong cách Minimalism đơn giản nhưng không hề đơn điệu cho căn hộ chung cư

admin