Phụ huynh có nên cho con em học trường tiểu học quốc tế từ sớm không?

8 months ago

Bậc học tiểu học là bước nền móng cho trẻ phát triển toàn diện sau này. Nên có nhiều cặp vợ chồng trẻ đã cố gắng đầu tư tài chính cho con em mình được học tại các trường tiểu học quốc tế với mong muốn nhận được phương pháp giáo dục hiện đại nhất. Liệu sự đầu tư ấy chỉ là để tạo danh tiếng bề nổi hay là một kế hoạch phát triển con người toàn diện? Và thực tế thì trường quốc tế có gì nổi bật hơn những trường hệ thống trường khác?

Trường học là nơi mà chiếm phần lớn quỹ thời gian trong ngày của trẻ để trau dồi kiến thức, phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng. Với chương trình giáo dục và đào tạo theo chuẩn quốc tế sẽ tạo nền móng vững chắc cho trẻ trên con đường thành công trong tương lai hội nhập của thế giới.

Ưu điểm của trường tiểu học Quốc tế

Môi trường học tập và sinh hoạt an toàn và lành mạnh: 

Khi được học ở một môi trường quốc tế, tư duy và phương pháp giáo dục ở đây sẽ mang tính phát triển tuyệt đối cho trẻ, không tạo sự ép buộc hay ngược đãi học sinh. Vậy nên phụ huynh có thể yên tâm rằng con em mình sẽ được an toàn và thoải mái, phấn khởi khi đi học.

trường tiểu học quốc tế môi trường học

Môi trường học tập và sinh hoạt an toàn và lành mạnh

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Một ưu điểm khác của trường quốc tế là phương pháp giảng dạy được sử dụng bằng tiếng anh, tạo điều kiện cho trẻ giao tiếp và phản xạ nhanh nhạy trong ngôn ngữ, cũng như khi giao tiếp. Với nền tảng tiếng anh vững chắc thông qua các chương trình tăng cường tiếng Anh, chương trình song ngữ và chương trình quốc tế toàn phần Cambridge. 

Tại trường quốc tế VAS có thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh cao hơn những trường song ngữ khác tới 25% – 40%. Tuy vậy, học phí tại VAS chỉ bằng ½ của những trường trên.

>>> Tham khảo thêm tại: Học phí cấp bậc Tiểu học tại VAS 

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

 Cùng phương pháp giảng dạy thực tiễn và chú trọng vào sự phát triển toàn diện từ kiến thức cho đến nhân cách, kỹ năng ứng xử trong cuộc sống. Phương châm của người xưa đã dạy “Tiên học lễ, hậu học văn”, con người nên học về lễ nghĩa, văn hóa giao tiếp cộng đồng trước nhất rồi mới tiếp nhận kiến thức học thuật sau. 

trường tiểu học quốc tế dạy kỹ năng

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Bên cạnh đó, ở trường quốc tế còn dạy cho trẻ các làm việc nhóm, tự tin phát biểu ý kiến và khả năng hùng biện rất hữu ích cho công việc sau này. Hơn nữa, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tài năng – năng khiếu như Hội họa, Âm nhạc, Cheerleader, Chơi cờ, Bóng đá,… Nhằm giúp trẻ rèn luyện thể lực và phát triển mạnh khỏe cũng như giải tỏa áp lực sau giờ học, tăng khả năng tiếp thu kiến thức.

Phương pháp dạy chủ động

Không như cách dạy truyền thống là đọc – chép và giao bài tập về nhà, ở trường quốc tế các em được tạo điều kiện để tự do tìm hiểu, khám phá và lĩnh hội kiến thức một cách chủ động. Những hoạt động vui chơi và học tập ở trường giúp trẻ tự học được cách tự khám phá và nhận định vấn đề theo tư duy của trẻ dễ dàng hơn. 

trường tiểu học quốc tế dạy học

Phương pháp dạy chủ động

Cơ sở vật chất hiện đại  

Cơ sở vật chất tại trường quốc tế sẽ luôn là các trang thiết bị mới, hiện đại và đầy đủ tiện nghi cho việc học. Hệ thống phòng chức năng như phòng thí nghiệm, sân chơi, nhà vệ sinh, thư viện,… cũng được trang bị đầy đủ. Sĩ số mỗi lớp ít nên các em sẽ được giáo viên quan tâm và chăm sóc tận tình.

Hệ thống liên kết quốc tế  

trường tiểu học quốc tế liên kết

Hệ thống liên kết quốc tế  

Các trường quốc tế có một ưu điểm là có những chương trình đào tạo liên kết với các quốc gia có nền giáo dục tên tiến như Mỹ, Úc, Anh,… khác với những trường dân lập hay song ngữ khác. Và cấp chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động giảng dạy nên các quý phụ huynh có thể yên tâm khí cho con em theo học tại trường. 

Cấp bậc tiểu học là thời điểm mà trẻ được tạo dựng nền móng phát triển con người. Với những năm tháng rèn luyện trên ghế trường tiểu học quốc tế, trẻ sẽ được năng động, tự tin và hoạt bát hơn khi được tiếp xúc với phương pháp dạy chủ động. Nhờ việc hình thành tính cách và tư duy từ sớm sẽ giúp trẻ vững bước trên con đường trưởng thành trong tương lai.

admin