Trường mầm non song ngữ sẽ cho con bạn những gì?

5 months ago

Khi đất nước phát triển, nhu cầu đời sống xã hội cũng tăng lên. Đối với việc lựa chọn hướng đầu tư giáo dục cũng đặc biệt được chú trọng. Bên cạnh các trường công lập, các hệ thống giáo dục quốc tế hay song ngữ cũng ngày càng mở rộng. Nhiều phụ huynh lựa chọn trường mầm non song ngữ cho con mình với hy vọng con sẽ được phát triển trong môi trường hiện đại và rèn luyện ngôn ngữ mới. Vậy trường mầm non song ngữ sẽ cho bé những gì?

cơ sở vật chất của trường mầm non song ngữ

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Điểm nổi bật luôn được nhắc đến của các trường mầm non song ngữ chính là cơ sở vật chất. Trường mầm non song ngữ Việt Úc – VAS cũng không ngoại lệ.

Được thành lập và được Chính phủ cấp phép hoạt động từ năm 2004, VAS đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học hiện đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và thể nghiệm. Phòng học và các phòng bộ môn Âm nhạc, Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu, tìm hiểu kiến thức mới và khơi dậy tinh thần ham học hỏi của trẻ.

Tại VAS phụ huynh hoàn toàn yên tâm bởi các cơ sở giáo dục của VAS được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, điều kiện thông thoáng, góp phần tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, trường mầm non song ngữ VAS còn xây dựng sân chơi lớn, với nhiều trò chơi lý thú như bóng rổ, bóng đá hay bể bơi,… nhằm giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

các lớp học tại trường mầm non song ngữ

Chú trọng phát triển ngoại ngữ

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất thu hút các bậc phụ huynh muốn cho con em theo học ở các trường mầm non song ngữ. Bởi theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi học mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để bé học ngoại ngữ. Ở giai đoạn này bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp sau này. Việc trang bị kiến thức nền về ngôn ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non là vô cùng cần thiết, bởi sau khi rời bậc mầm non bé đã được rèn luyện phản xạ ngôn ngữ cũng như khả năng nghe, nói làm nền tảng vững chắc cho các chương trình tiếng Anh ở những cấp học sau mà phổ biến nhất là chương trình Cambridge.

VAS có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào. Thêm vào đó, các giáo viên tại trường mầm non song ngữ Việt Úc đều có trình độ chuyên môn cao, bên cạnh các giáo viên trong nước còn có giáo viên nước ngoài. Đây là một trong những điểm nổi bật đáng lưu tâm khi lựa chọn trường mầm non song ngữ cho con. 

Ngoài các giờ học, VAS chú trọng cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong mọi hoạt động. Nhờ vậy, bé được rèn luyện khả năng phát âm, vốn từ vựng một cách tự nhiên, dễ dàng mà không áp lực hay gượng gạo.

học sinh tại trường mầm non song ngữ

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ của các bậc phụ huynh

Kế thừa truyền thống và hòa nhập toàn cầu

Nhiều phụ huynh băn khoăn việc học tập trong môi trường song ngữ tại các trường quốc tế sẽ khiến trẻ xa rời truyền thống văn hóa dân tộc. Đến với trường mầm non song ngữ Việt Úc, cha mẹ hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo lắng đó.

VAS theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh – nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Với chương trình Văn hóa Quốc gia mầm non được xây dựng theo mô hình học tập Đa hoạt động, kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại. Chương trình học trang bị cho trẻ nhận thức cá nhân, trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn; giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau; phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức đến tình cảm – xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. 

Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc Tiểu học. Thông qua các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời như phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, thể chất; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng học thuật sơ đẳng; hiểu biết về thế giới và tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế.

Ngoài ra, bé còn được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông. Qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu và nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.

Với những ưu điểm vượt trội, trường mầm non song ngữ Việt Úc luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của quý vị phụ huynh trong hành trình hướng tới tri thức của các con.

Liên hệ hotline: 0911 267 755 để được tư vấn hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn để biết thêm thông tin!

admin