Những điểm thú vị về trường kinh doanh quốc tế ISB

5 years ago

 

Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế ISB hiện là trường đào tạo các chương trình kinh tế bậc đại học và sau đại học chất lượng được nhiều học viên quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn về những điều thú vị về ngôi trường kinh doanh quốc tế này.

Trường kinh doanh quốc tế chất lượng hàng đầu

Xuất phát từ trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh – UEH, trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế uy tín kể từ năm 1976 và là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, Viện Đào tạo quốc tế ISB được ra đời với mục tiêu xây dựng môi trường năng động, thoải mái với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho học viên. 

Do ảnh hưởng của sự phát triển đất nước, các hệ thống và giáo trình chương trình giáo dục cũng có phần thay đổi để hướng học viên đến với sự phát triển hoàn thiện hơn và thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của bối cảnh xã hội. Các chương trình giáo dục hiện nay không chỉ hướng học viên tới những kiến thức chuyên ngành kinh doanh đã chọn, mà còn chú trọng đào tạo kỹ năng và khả năng ngoại ngữ để học viên thích ứng kịp thời với các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

trường kinh doanh quốc tế

Hướng đến sự quan tâm này của hầu hết các học viên và ứng cử viên, trường đào tạo quốc tế ISB chất lượng quốc tế được thành lập đáp ứng “nỗi lòng” của không ít các cá nhân đang tìm kiếm những cơ hội cho mình. 

Việc ISB được xem là trường kinh doanh quốc tế với chất lượng hàng đầu được thể hiện thông qua nhiều yếu tố, từ các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học có liên kết quốc tế, cho đến các hoạt động ngoại khóa và chương trình hướng nghiệp hữu ích cho sinh viên tham gia theo học tại trường. 

Một số chương trình đào tạo cử nhân quốc tế nổi bật

Bằng cử nhân quốc tế và bằng thạc sĩ kinh doanh quốc tế thu hút sự chú ý của rất nhiều học viên muốn tìm kiếm cho mình một công việc có thu nhập ổn định hoặc có đam mê theo đuổi những giá trị học thuật với các nội dung đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Một hình thức du học khác ngoài du học nước ngoài cho lộ trình đào tạo 4 năm của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức “du học tại chỗ” tại ISB, tức tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế về kinh tế ngay tại thành phố Hồ Chí Minh.

trường kinh doanh quốc tế

Sau đó ở khoảng nửa lộ trình sau của khóa học, sau khi các bạn đã thích nghi về nội dung chương trình, về việc cải thiện khả năng ngoại ngữ, về môi trường học tập quốc tế, thì các bạn có cơ hội đi du học tại các trường Đại học liên kết với ISB ở các nước phát triển để hoàn thành các môn học chuyên ngành trong lộ trình đào tạo còn lại. Điều này tạo cơ hội cho các bạn thích nghi với môi trường, điều kiện học tập quốc tế trong thời gian học tập tại ISB, hạn chế sự thay đổi đột ngột môi trường học tập hay sốc văn hóa như nhiều bạn gặp phải khi lựa chọn du học ngay tại nước ngoài. 

Đào tạo bằng cử nhân quốc tế tại ISB gồm các chương trình:

1/ Chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS: một lộ trình liên kết giữa 1 trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới được vinh danh năm 2014-2015 – trường Đại học Western Sydney University (Úc), và trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Lộ trình đào tạo gồm có 2 cấp độ tiếng Anh EAP và 24 môn học. 

Trong đó có 4 môn khối kiến thức cơ sở tổng quát cung cấp kiến thức căn bản cho học viên và 4 môn kiến thức chuyên nghiệp định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trước khi theo học tiếp 8 môn khối kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, 8 môn học tự chọn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và học tập kiến thức mở rộng ở nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp tuyển dụng ngày nay. 

trường kinh doanh quốc tế

2/  Chương trình cử nhân tài năng ISB – BBUS: một lộ trình đào tạo hệ chính quy giữa Viện Đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh – UEH được giảng dạy và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Chương trình được thiết kế dựa trên hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới đào tạo và trang bị kiến trức chuyên ngành và những kỹ năng thực tế cho học viên để trở thành những người quản lý nòng cốt và lãnh đạo quan trọng trong các doanh nghiệp. Điều thú vị là học viên của chương trình cử nhân tài năng (là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc từ các trường trọng điểm trên cả nước) còn được tạo điều kiện để nhận bằng cử nhân quốc tế tại các trường đối tác của ISB trên thế giới. 

3/ Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2: một lộ trình liên kết giữa trường Đại học SolBridge (thuộc đại học Woosong, Hàn Quốc) và trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khóa học hướng đến đào tạo những quản lý, lãnh đạo quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, phù hợp với tiêu chí đào tạo mà hệ thống giáo dụng ở Hàn quốc hướng đến, đó là “Học thực tiễn, Làm chuyên nghiệp”. Một điều hấp dẫn của chương trình này là nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên, tạo nhiều cơ hội cho những tài năng kinh tế có thể theo học chương trình một cách dễ dàng. 

trường kinh doanh quốc tế

Nhiều hoạt động xã hội và chương trình kỹ năng hữu ích

Trường kinh doanh quốc tế ISB tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng và các chuỗi chương trình kỹ năng và hướng nghiệp rất có ý nghĩa và hữu ích cho học viên tham gia. Các sinh viên ISB có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tế thông qua các dự án, đề tài trong môn học và các chuyến tham quan thực tế đến các doanh nghiệp. Chẳng hạn là thời gian gần đây nhất, viện đào tạo ISB đã mang đến cho sinh viên các chuyến tham quan doanh nghiệp tại VNG và Deloitte, những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

trường kinh doanh quốc tế

Chiến dịch tình nguyện vào mùa xuân 2018 vừa qua cũng là một trong những hoạt động cộng đồng thường niên có ý nghĩa của trường kinh doanh quốc tế ISB. Bên cạnh đó, ISB đã thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân theo học chuyên ngành kinh tế khi giới thiệu chuỗi chương trình hướng nghiệp ISB Leadership, giúp rèn liệu kỹ năng và bản lĩnh cũng như đưa đến những định hướng nghề nghiệp rất thực tiễn mà các sinh viên bước vào môi trường doanh nghiệp.  

Bài viết vừa chia sẻ một vài thông tin về những điểm thú vị khi theo học tại trường kinh doanh quốc tế ISB mà có thể các bạn chưa biết. Lựa chọn học trường đào tạo cử nhân hoặc cao học quốc tế đang trở thành xu hướng, có rất nhiều địa chỉ mà các bạn có thể cân nhắc và Viện đào tạo ISB là một trong những môi trường đào tạo đáng tin cậy mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết lần này. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các chương trình tuyển sinh của ISB tại đây.

admin