Nuôi dưỡng tương lai của trẻ ở trường mầm non quốc tế tại TPHCM

3 weeks ago

Các trường mầm non quốc tế tại TPHCM ra đời với sứ mệnh nuôi dưỡng tương lai của trẻ, mang đến môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, giúp trẻ phát triển toàn diện và sẵn sàng cho hành trình học tập và cuộc sống sau này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ vai trò cũng như giải đáp lý do vì sao nên cho các em trải nghiệm môi trường học tập chất lượng tại mẫu giáo quốc tế.

Các giai đoạn trưởng thành của trẻ mẫu giáo

Giai đoạn 0 – 12 tháng tuổi

Trẻ chưa thể phát âm tròn vành rõ chữ, chỉ bập bẹ, bi bô những âm đơn giản. Nhưng các bé sẽ phản ứng với âm thanh và cử chỉ, điều đó thu hút trẻ quay đầu khi nghe tiếng gọi tên, mỉm cười khi nhìn thấy người thân, đưa tay ra khi được yêu cầu. Khi đến thời gian nhất định, các em cũng có thể sử dụng một số từ đơn giản như “ba”, “mẹ”, “dada”, “baba”.

Giai đoạn 12 – 18 tháng tuổi

Ở thời điểm này, trẻ có thể nói được khoảng 10-20 từ đơn giản, bao gồm tên gọi các đồ vật quen thuộc, người thân và các bộ phận cơ thể. Đồng thời, bắt đầu kết hợp các từ thành câu ngắn như “ba đi”, “mẹ ơi”, “ăn cơm”. Từ giai đoạn này, ba mẹ có thể dạy bé làm theo các hướng dẫn đơn giản như “đưa đồ cho mẹ”, “ngồi xuống”.

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM là cánh cửa dẫn tới tương lai

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM là cánh cửa dẫn tới tương lai

Giai đoạn 2 – 3 tuổi

Vốn từ vựng tăng lên nhanh chóng tăng cường việc sử dụng từ ngữ lên khoảng 300-500 từ, bao gồm nhiều loại từ khác nhau như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Ví dụ, trẻ có thể nói được những câu hoàn chỉnh như “Con muốn đi công viên với mẹ” hay “Con muốn vẽ một con mèo màu cam”.

Tầm quan trọng của giáo dục ở trường mầm non quốc tế tại TPHCM

1. Rèn luyện thể chất

  • Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển cần rèn luyện thể chất cần chương trình giáo dục cung cấp một môi trường vận động an toàn và phù hợp để rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phát triển các kỹ năng vận động dẻo dai.
  • Các hoạt động thể chất như chạy nhảy, leo trèo, ném bóng sẽ giúp trẻ phát triển hệ cơ xương khớp, tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể.
  • Bên cạnh đó, giáo dục mẫu giáo, đặc biệt trường song ngữ, cũng chú trọng đến việc rèn luyện cho trẻ thói quen vệ sinh cá nhân, ăn uống hợp lý và ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ.

2. Tăng cường nhận thức ở trường mầm non quốc tế tại TPHCM

  • Khả năng tiếp thu kiến thức được hình thành và cải thiện trong suốt quá trình học tập trong các chương trình giáo dục. Trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng tư duy, ngôn ngữ, năng khiếu về toán học và khoa học thông qua các hoạt động học tập và vui chơi đa dạng được tổ chức tại trường, chẳng hạn như VAS mầm non.
  • Các hoạt động học tập đơn giản như đọc thơ, kể chuyện, hát bài đóng vai trò lớn trong việc giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp và rèn luyện sự sáng tạo.

Sự tương tác giữa trẻ và giáo viên tăng cường đam mê học hỏi

Sự tương tác giữa trẻ và giáo viên tăng cường đam mê học hỏi

3. Phát triển tình cảm xã hội

  • Các mối quan hệ xã hội với bạn bè, thầy cô và gia đình sẽ dần được hình thành từ nhiều giai đoạn trưởng thành trong cuộc sống. Các kỹ năng giao tiếp và tương tác với giáo viên được đánh giá cao trong quá trình giảng dạy.
  • Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế thường tổ chức các hoạt động vui chơi theo nhóm để giúp trẻ học cách hòa đồng, biết chia sẻ và quan tâm đến người khác. Đồng thời hình thành sự tự tin, tự lập và ý thức trách nhiệm trong quá trình học tập tại trường.

>>> Xem thêm: Chất lượng giáo dục 5 sao đã có mặt tại các trường mầm non song ngữ TP.HCM

Kết luận

Việc đưa các bé đi học tại trường mầm non quốc tế tại TPHCM sẽ mang lại môi trường học tập đa văn hóa, chương trình giảng dạy đa dạng và chất lượng cao chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập trong tương lai. Phụ huynh cần xem xét kỹ càng khi lựa chọn để trẻ có một môi trường học tập và phát triển tốt nhất trong giai đoạn mầm non.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *