Tổng hợp giáo trình Anh văn giao tiếp

1 year ago

Bạn đang học tiếng anh giao tiếp? Bạn đang tìm kiếm các giáo trình anh văn giao tiếp hay để có một lộ trình học tiếng anh giao tiếp một cách hoàn hảo nhất? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giáo trình anh văn giao tiếp hay nhất hiện nay và mẹo để học anh văn giao tiếp.

Giáo trình tiếng anh, những điều cần biết

1. Giáo trình anh văn giao tiếp của các trung tâm anh ngữ.

Giáo trình anh văn giao tiếp của các trung tâm anh ngữ thì là rất chuyên nghiệp và bài bản, tạo cho bạn một lộ trình cụ thể để bạn có thể đạt được mục tiêu một cách tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ dạy giao tiếp hay, với nhiều phương pháp học giao tiếp khác nhau giúp học viên có thể giao tiếp tiếng anh trôi chảy một cách nhanh nhất. Giáo trình giao tiếp do các trung tâm tiếng anh biên soạn thường có nội dung nói theo chủ đề, từ những chủ đề đời sống gần gũi đến những chủ đề cao hơn như ở trường đại học, nơi công sở… Đồng thời đi kèm với mỗi chủ đề là các mẫu câu giao tiếp phù hợp với văn cảnh..

Trong các trung tâm tiếng anh thì British Council là trung tâm anh ngữ có nhiều uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm. British Council có nhiều khóa học tiếng anh giao tiếp hay cho mọi đối tượng học viên, thiết kế chương trình học mới lạ để học viên có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo qua trung tâm tiếng anh British Council này nhé.

Giáo trình anh văn giao tiếp ở các trung tâm tiếng anh thường được biên soạn kĩ cang

2. Giáo trình anh văn giao tiếp mà bạn có thể tự biên soạn cho mình tại nhà.

Đừng nghĩ giáo trình tiếng anh đều là những quyển sách thô cứng nhìn vào chẳng còn hứng thú học, bạn có thể sáng tạo các giáo trình học anh văn giao tiếp cho riêng mình, rất thú vị và gần gũi đấy. Các giáo trình này có thể là các bộ phim hoạt hình hay những bộ phim điện ảnh nước ngoài, bạn có thể học giao tiếp từ nó bằng cách xem đi xem lại cho quen dần với nhịp độ, sau đó nghe và lặp lại những câu giao tiếp hằng ngày, bắt chước làm sao cho thật giống từ cách phát âm, ngữ điệu, lên xuống giọng… Ban đầu là những câu ngắn sau đó là những câu dài hơn. Từ đó bạn cũng có thể học hỏi được nhiều mẫu câu giao tiếp mới mà sách giao tiếp không có, các mẫu câu thực tế mà người bản xứ đang sử dụng.. Rất bổ ích phải không.

Giáo trình anh văn giao tiếp bạn cũng có thể tự biên soạn tại nhà với bạn bè để luyện nói theo các chủ đề mà nhóm yêu thích, chẳng hạn như chủ đề về thể thao, du học, ẩm thực,… những chủ đề dễ nói và gần gũi. Việc học theo nhóm để giao tiếp như thế này rất là tốt, có thể cải thiện trình độ tiếng anh của bạn nhanh chóng.

3. Các giáo trình anh văn giao tiếp hay mà mọi người cần có.

Giao tiếp thì gồm phần nghe và phần nói, do đó nghe và nói là hai kĩ năng chúng ta cần rèn luyện nếu muốn giao tiếp tiếng anh trôi chảy. Dưới đây là các giáo trình hay cho hai kĩ năng này các bạn có thể tham khảo.

Nghe là kĩ năng rất cần thiết trong giao tiếp tiếng anh

  • Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking: đây là bộ sách gồm 4 quyển từ trình độ cơ bản đến nâng cao được thiết kế cho người lớn và các bạn muốn tự tin giao tiếp tiếng anh ở mọi hoàn cảnh như du học, du lịch, môi trường công sở hay kết bạn trên khắp thế giới.
  • Everyday Conversations English: Everyday conversations english được biên soạn bởi hai văn phòng thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì. Cuốn sách tổng hợp các cuộc hội thoại thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại, đi du lịch, đi mua sắm….Giáo trình sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp thông qua đàm thoại, cách sử dụng văn phong trong những ngữ cảnh khác nhau.
  • English Pronunciation for use: đây là cuốn sách của nhà xuất bản đại học Cambridge dành cho những ai muốn học phát âm tiếng anh một cách bài bản. English Pronunciations in use có 60 bài học, mỗi bài được hỗ trợ tài liệu audio có sẵn trong định dạng cassette hoặc đĩa CD và tài liệu âm thanh sử dụng giọng Anh chuẩn.
  • Tactics For Listening: đây là tài liệu luyện nghe tiếng anh, kĩ năng nghe tốt thì mới có thể giao tiếp tiếng anh tốt. Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao.

Nhưng bạn cũng không thể trao dồi từ vựng bằng cách bạ đâu học đó, điều này chỉ làm bạn thêm mất thời gian và lượng từ vựng bạn tiếp thu cũng chưa chắc sẽ sử dụng được. Đừng nghĩ việc gì dễ dàng thì sẽ không cần có những bước cơ bản. Thực chất, để dễ tiếp thu từ vựng bạn cần học 1 cách bài bản và quan trọng là không thể thiếu quyển giáo trình từ vựng tiếng Anh bên mình. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những quyển sách có thể giúp bạn thêm phong phú vốn từ vựng của mình nhé!

4. Oxford Pictures Dictionary

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học thì việc học từ kết hợp với hình ảnh là một trong những cách học mang lại hiệu quả cao cho người học. Chính vì thế, quyển từ điển này ra đời với sự kết hợp độc đáo của những bức tranh thú vị, đầy màu sắc cùng với những lượng từ vựng phong phú, sẽ giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả và lâu dài những kiến thức từ vựng mới.

5. Words for Student of English

Đây là bộ giáo trình gồm 8 quyển bao gồm các từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học tích lũy kiến thức một cách bài bản với các biểu đồ từ vựng, hình ảnh, ví dụ minh họa, giúp quá trình học dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh những lý thuyết, còn có bài tập đi kèm, giúp bạn ứng dụng từ vựng mới học vào những ngữ cảnh cụ thể và ghi nhớ lâu dài.

6. How to Build a Better Vocabulary

Tương tự những quyển sách trên, cuốn giáo trình này cũng nhằm mục đích giúp học sinh tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh về cả số lượng lẫn chất lượng.

7. Vocabulary for Dummies

Văn phong hài hước chính là điểm hấp dẫn người học tiếng Anh, khiến họ cảm thấy thú vị hơn. Quyển sách này còn là cuốn cẩm nang hữu ích cho những người muốn phát triển kỹ năng nói tiếng Anh có được vốn tiếng Anh phong phú.

Trên đây là những quyển sách, bộ sách về từ vựng từ cơ bản đến nâng cao của các nhà xuất bản nổi tiếng và đáng tin cậy, giúp người học có một hệ thống từ vựng phong phú, bài bản. Các nhà xuất bản đã dành thời gian nghiên cứu, tích lũy và hệ thống lại từ vựng dựa trên những dữ liệu và kinh nghiệm cá nhân. Mỗi quyển sách sẽ có những điều khác biệt và thu hút riêng, bạn hãy chọn lựa cho mình một quyển sách thích hợp.

Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch học tập cho mình dựa trên giáo trình đó, không nên học tùy hứng. Có thể học 1 bài trong nhiều ngày cho đến khi bạn thật sự đã nắm được nội dung cốt lõi và hiểu sâu sắc về từ vựng, bài học đó. Đừng cố học thật nhiều để mong hoàn thành sớm các bài tập trong sách hoặc nghĩ rằng học càng nhanh thì sẽ nhanh chóng có được lượng từ vựng phong phú. Hãy nhớ rằng, cái gì càng nhớ nhanh thì cũng sẽ quên nhanh và ngược lại.

Những chia sẻ về giáo trình anh văn giao tiếp cũng như sơ lược qua cách học anh văn giao tiếp ở trên hy vọng có thể giúp ích được cho những ai đang chinh phục tiếng anh nói chung và anh văn giao tiếp nói riêng. Mong rằng các bạn cũng sẽ chọn được ít nhất một quyển giáo trình phù hợp với bản thân.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *