12 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC

12 điều cần lưu ý khi làm việc với người Hàn Quốc

5 years ago

Để tìm được việc làm tiếng Hàn không phải dễ dàng gì nhưng để hòa hợp trong quá trình làm việc không phải là chuyện dễ vì những khác biệt trong văn hóa, trong phong cách làm việc. Việc tham khảo những điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong quá trình làm việc đấy.

1. Đúng giờ: họ quan niêm rằng những người đi muộn sẽ luôn biện minh cho hành động của mình và cả những thất bại của họ. Vì thế, họ chẳng có gì đáng học cả. Bạn nên đi sớm và về trễ 15 phút. Vì đó là yêu cầu của tất cả doanh nghiệp tiên tiến trên toàn cầu. Đúng giờ cũng có nghĩa là không chậm chạp. Nếu bạn nào cảm thấy mình quá chậm thì không nên làm việc ở môi trường này.

2. Lễ nghĩa: người Hàn cho rằng  sự ít nói, lầm lỳ, ít nói, không chào hỏi, thưa gửi, không báo cáo khi đi ra ngoài được coi là sự thiếu giáo dục.

3. Hòa đồng: nếu trong bữa tiệc công ty bạn không thể hòa đồng được thì trong công việc bạn cũng sẽ bị cô lập. Và người Hàn Quốc không thích điều này.

4. Hãy luôn thành thật: trung thực được coi là đức tính ở Hàn Quốc, do đó khi bạn có lỗi, bạn không nên biện minh hay giải thích vì họ hiểu rằng bạn đang cố gắng không nhận lỗi.

5. Nhanh mắt: những người được người Hàn yêu quí, thăng cấp nhanh vv.. đều là những người rất nhanh ý, hiểu rất nhanh và hỗ trợ họ tốt.

6. Cẩn trọng lời ăn tiếng nói: nói được là phải làm được, do đó đừng nói bất cứ quyết định gì của mình, trước khi suy nghĩ đó là chính thức.

7. Đoàn kết: họ luôn chú trọng đến sự nhân hòa trong công ty, vì vậy bạn nên thể hiện tinh thần đoàn kết với họ.

 8. Công tư phân minh: người Hàn đặc biệt tối kỵ việc trong giờ làm việc mà bạn làm việc riêng như sử dụng điện thoại, tám, đi ra ngoài,….

9. Đừng lười biếng: người Hàn rất ghét điều này, nếu bạn thấy mình không được siêng năng lắm thì thôi tìm việc làm tiếng Hàn mà tìm công việc khác phù hợp hơn.

10. Hãy nhớ bạn là bộ mặt của công ty: vì vậy bạn đừng nên xuất hiện ở công ty với vẻ mặt mệt mỏi, trang phục xấu xí, vì họ coi trọng sự lịch sự, nhã nhặn nơi công sở.

11. Giữ gìn khoảng cách cần thiết: họ hay đánh giá, nhận xét về người khác và thiên về cảm tính. Do đó, bạn không nên nói về mình quá nhiều hay khoe khoang, kiêu ngạo nhưng cũng đừng quá nhún nhường. Việc giữ cho mình những nguyên tắc nơi công sở là bí quyết giúp bạn thành công trong môi trường Hàn Quốc.

12. Thẳng thắn: Khi có vấn đề gì cần trao đổi thẳng thắn, kể cả việc.. nghỉ việc, tăng lương, tăng chức. Những trao đổi đó là cần thiết để có thể giải quyết những thấu đáo và triệt để. Tính người Hàn thích giải quyết qua đối thoại và cam kết.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn sắp sửa làm việc với người Hàn Quốc hay đang tìm việc làm tiếng Hàn để có những sự chuẩn bị tốt nhất khi làm việc nhé.

admin