Tầm quan trọng của việc học Anh văn dành cho người đi làm

5 years ago

Chắc hẳn nhiều người đi làm tự hỏi vì sao tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến trong xã hội hiện nay?. Để giải đáp cho câu hỏi này, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh dành cho người đi làm nhé!

1. Vì sao tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến?

Trong thời kì hội nhập như hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu chú ý đến thị trường màu mỡ tại Việt Nam. Vì thế, để bắt kịp xu hướng và tiếp thu những thứ mới mẻ từ các nước bạn, đòi hỏi mỗi người trong chúng ta phải biết tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và được đa phần các nước trên thế giới sử dụng. 

2. Tiếng Anh giúp bạn có được công việc yêu thích

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ cơ bản và là công cụ giao tiếp phổ biến nhất trong hầu hết mọi môi trường làm việc hiện nay. Tuy nhiên, dù cho công việc của bạn không yêu cầu kĩ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhưng nếu bạn chứng tỏ mình là một nhân viên chuyên nghiệp, không khó để công ty của bạn cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, việc thành thạo tiếng Anh còn đem lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác nữa.

Hiện nay, các công ty ngày càng dễ dàng mở rộng hoạt động ra các quốc gia khác và họ thường tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng tiếng Anh lưu loát cùng với kết quả học tập cơ bản theo yêu cầu. Do đó, việc học Anh văn dành cho người đi làm khá là quan trọng, sở hữu vốn ngoại ngữ phong phú là một lợi thế rất lớn giúp bạn vượt qua hàng nghìn ứng viên khác để đến gần hơn với công việc mơ ước của mình.

tham gia các khóa học anh văn dành cho người đi làm giúp bạn có việc làm tốt

Những nhân viên thông thạo tiếng Anh sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn bởi vì họ có khả năng sử dụng thông tin từ các nguồn tài liệu nước ngoài và trên các trang báo chí, tài liệu quốc tế. Ngoài ra, biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Học Anh văn dành cho người đi làm ở đâu tốt?

3. Hòa nhập dễ dàng, mở rộng mối quan hệ

Ngày nay, hầu hết tại các sự kiện quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, chẳng hạn như ở các hội thảo, khóa học, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải tham dự những sự kiện này, chắc chắn việc trau dồi tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa nhập nhanh chóng vào các hoạt động, tận dụng các cơ hội để thể hiện bản thân và củng cố vị trí trên con đường sự nghiệp.

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau và sẽ có lợi cho bạn trong công việc, bạn có thể sống và làm việc đầy tự tin ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ. Khi đi công tác, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nền ngôn ngữ, văn hóa ở đất nước ấy, thoải mái trò chuyện với các đồng nghiệp về công việc cũng như cuộc sống, từ đó thắt chặt mối quan hệ tình cảm hơn. Với những lý do trên, chắc chắn mỗi chúng ta, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn nên cải thiện và phát triển thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. 

4. Phương pháp học Anh văn dành cho người đi làm 

Các khóa học Anh văn dành cho người đi làm thường chú trọng kỹ năng nói. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là Giao tiếp (communicate) thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Anh.

Tham gia câu lạc bộ học anh văn dành cho người đi làm

Đầu tiên, để rèn luyện kỹ năng này, bạn nên đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Vì sao? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày. Thêm vào đó, British Council là một trong những trung tâm đáp ứng được tất cả các yêu cầu về dạy cho học viên.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp học cụ thể. Hiện nay, nguyên lý 80/20 đang được ứng dụng cực kì hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, với việc học tiếng Anh cũng vậy. Bạn biết không? Phương pháp học, tài liệu, giáo viên… chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Anh của bạn. Còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực…. Vậy nên mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Bạn có thể làm cho mình tăng năng lượng bằng cách cử động cơ thể: có thể đi dạo, hoặc là sử dụng ngôn ngữ cơ thể, thì bạn sẽ nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, năng lượng của bạn sẽ giảm dần và hiệu quả học tập sẽ giảm xuống.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc học Anh văn dành cho người đi làm cũng như làm cách nào để học tốt kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây một số phương pháp học giao tiếp tiếng Anh rất thú vị nhé!

admin