Tìm hiểu các bài hát thiếu nhi tiếng anh

9 months ago

Ngày nay, với sự phát triển của mạng internet thì việc học tiếng anh qua các bài hát được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi khi học tiếng anh qua bài hát giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí não của trẻ một cách tốt nhất và giúp bé năng động, dễ tiếp thu hơn. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu các lợi ích khi trẻ học tiếng anh qua bài hát và các bài hát thiếu nhi tiếng anh đang được ưa chuộng.

Trẻ học tiếng anh thông qua bài hát như thế nào? 

Lựa chọn các bài hát có chủ đề quen thuộc và đơn giản

Việc đầu tiên, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn các bài hát tiếng anh cho thiếu nhi từ những chủ đề quen thuộc. Các bài hát cần có kèm thêm hình ảnh minh họa. Từ đó, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc và giúp cho việc ghi nhớ lời bài hát một cách dễ dàng hơn. 

lựa chọn các bài hát thiếu nhi tiếng anh phù hợp với bé

Lựa chọn các bài hát tiếng anh thì các bậc cha mẹ cần lưu ý:

Nên chọn các bài hát tùy vào lứa tuổi của các bé.

Chọn bài hát cần có hình ảnh và màu sắc sinh động. Hoặc những video dễ thương sinh động để bé dễ dàng bắt chước theo các nhân vật.

Chọn giai điệu sôi động và quen thuộc dễ nhớ cho bé

Khi trẻ học thì phụ huynh nên khuyến khích trẻ nhảy theo giai điệu. Thay vì việc ép các bé học tiếng anh thông qua những cuốn sách theo kiểu truyền thống. Thì các bậc cha mẹ có thể chọn bài hát tiếng anh và cùng trẻ nhảy múa để trẻ nhanh chóng tiếp thu hơn.

Nếu trẻ có thể thuộc và hát được bài hát đã là một thành công rất lớn dù cho trẻ chưa hiểu được nghĩa của bài hát. Điều quan trọng mà chúng ta muốn hướng đến ở đây đó là rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm cho trẻ.

Cho trẻ nghe nhạc tiếng anh thường xuyên

Mỗi ngày, trong những thời gian rảnh các bậc cha mẹ có thể mở nhạc tiếng anh cho trẻ để trẻ nghe. Từ đó, giúp cho trẻ nâng cao được kỹ năng và phản xạ khi nghe. 

Các bậc phụ huynh có thể tạo một thời khóa biểu hợp lý tần suất 3 hoặc 4 lần.  Hoặc chọn thời gian thoải mái nhất mà trẻ có thể nghe nhạc được. Nên để trẻ nghe trong tâm trạng thoải mái, đừng ép buộc trẻ khi trẻ không muốn nghe. 

Các bậc phụ huynh nên nghe nhạc cùng trẻ

Để bé có hứng thú khi học tiếng anh qua bài hát thì các bậc cha mẹ nên dành thời gian để nghe và  hát cùng bé. Từ đó, giúp cho trẻ có thể tự tin, mạnh dạn thực hiện các động tác hay hát theo các bài hát nhạc Tiếng Anh.

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh để phát triển khả năng ngôn ngữ là một phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả. Quan trọng hơn là các bậc phụ huynh nên lựa chọn các bài hát tiếng anh phù hợp với trẻ nhỏ.

Các bài hát thiếu nhi tiếng anh được ưa chuộng 

1. Bài hát học đếm và đánh vần – Five Little Ducks

Bài hát đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là bài hát học đếm và đánh vần. Đây là một trong những bài hát có lời rất đơn giản, dễ thương giúp bé học đánh vần, học đếm số từ 1 đến 5 bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, thông qua bài hát này, cha mẹ cũng có thể giáo dục bé biết vâng lời ngay từ nhỏ.

giúp trẻ học tốt tiếng anh qua các video và bài hát

2.ABC song

Để giúp cho trẻ nhỏ học được chữ cái tiếng anh tốt nhất thì cha mẹ có thể lựa chọn bài ABC song. Bài hát dễ thương này sẽ giúp cho trẻ dễ nhớ và thuộc được bảng chữ cái nhanh nhất. 

3.Phonics Song 2

Phonics Song 2 cũng là một bài hát giúp các bé học đánh vần bằng cách liên kết các chữ cái với những đồ vật đơn giản xung quanh bé.

4.BINGO

Một bài hát đánh vần đơn giản mà cha mẹ nào cũng có thể tập cho các bé.

5. 4 seasons in a year for kids

Khi các bậc cha mẹ muốn cho các bé học bài hát tiếng anh về các mùa trong năm thì có thể lựa chọn bài 4 seasons in a year for kids.

Trên đây là các bài hát thiếu nhi tiếng anh được các bé lựa chọn và yêu thích. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được các bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh phù hợp với bé nhà mình. 

admin