Trường quốc tế quận 10 – Môi trường giáo dục đẳng cấp cho học sinh tại VAS

3 months ago

Trường quốc tế là nơi mà cả cha mẹ đều mong muốn con em mình được bước chân vào, là nền tảng đầu tiên để họ củng cố vững chắc cho tương lai. Nhưng mỗi trường quốc tế đều có những chương trình dạy và môi trường khác nhau khiến cho các bậc ba mẹ khá khó khăn trong việc tìm kiếm trường học cho các em. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bậc ba mẹ trường quốc tế quận 10 Việt Úc tại VAS. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, VAS đã và đang cung cấp cho học sinh một môi trường học tập đẳng cấp và chất lượng, giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và kỹ năng sống.

Giới thiệu về trường quốc tế quận 10

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) là hệ thống trường song ngữ liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Hệ thống trường VAS có 7 cơ sở tại TP.HCM.

Cơ sở VAS Ba Tháng Hai là trường quốc tế quận 10, TP.HCM, là một trong những cơ sở đầu tiên của hệ thống VAS. Trường có diện tích hơn 10.000 m² với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm:

 • Phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại.

 • Thư viện với nhiều đầu sách đa dạng, phong phú.

 • Phòng thí nghiệm hiện đại cho các môn khoa học.

 • Sân chơi rộng rãi, an toàn cho học sinh vui chơi, hoạt động thể chất.

VAS Ba Tháng Hai cung cấp chương trình giáo dục song ngữ, kết hợp chương trình giáo dục quốc gia Việt Nam và chương trình giáo dục Cambridge. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy.

Đầu tư cho các em học trường quốc tế để tạo nền móng cho tương lai của các em 

Đầu tư cho các em học trường quốc tế để tạo nền móng cho tương lai của các em 

Chương trình học tại trường quốc tế quận 10

Trường quốc tế quận 10 tại VAS áp dụng chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế giúp các bậc ba mẹ lựa chọn cho các em lộ trình thích hợp để các em có thể tự mình phát triển. Các lộ trình học bao gồm:

Lộ trình 1: Chương trình quốc gia + chương trình tiếng anh Cambridge (CEP): Lộ trình CEP được triển khai cho học sinh từ lớp 1-12 tại tất cả các cơ sở liên cấp của VAS, kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia của Việt Nam với Chương trình tiếng Anh của Cambridge, được xây dựng trên nền tảng Chương trình tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL), do Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ Cambridge (Cambridge Language Assessment), thuộc Đại học Cambridge cung cấp:

Lộ trình 2: Chương trình quốc gia + chương trình phổ thông Cambridge (CAP):  Lộ trình CAP kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia được tối ưu hóa với việc phát triển các kiến thức, kỹ năng học thuật quốc tế chuyên sâu của Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge qua 3 giai đoạn, bao gồm: Cambridge Checkpoint Tiểu học, Cambridge Checkpoint Trung học cơ sở và Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge – IGCSE, do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (trước đây gọi là Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge) cung cấp. 

Lộ trình 3: Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge: Chương trình được xây dựng trên cơ sở tích hợp sâu rộng Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge với Chương trình Giáo dục Phổ thông mới của Việt Nam, được ban hành kèm theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

>>> Xem thêm: Trường quốc tế quận 10 – Cơ sở Ba Tháng Hai

Cơ sở vật chất trường quốc tế quận 10

Cơ sở vật chất tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) quận 10 hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học sinh:

Phòng học

Phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại như bảng tương tác, máy chiếu, máy tính,…và lớp học được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi và cấp học của học sinh.

Thư viện

Thư viện rộng rãi với nhiều đầu sách đa dạng, phong phú, bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện tranh,…được trang bị hệ thống máy tính giúp học sinh tra cứu thông tin dễ dàng.

Phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cho các môn khoa học như Vật lý, Hóa học, Sinh học,…Học sinh được thực hành trực tiếp các thí nghiệm giúp củng cố kiến thức và phát triển tư duy khoa học.

Sân chơi

Sân chơi rộng rãi, an toàn cho học sinh vui chơi, hoạt động thể chất được trang bị nhiều dụng cụ thể dục thể thao như cầu trượt, xích đu, bóng rổ,…

Tất cả đều được thiết kế và bố trí hợp lý để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho học sinh.

Trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho học sinh như dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ ăn uống và dịch vụ giữ trẻ. Điều này giúp các bậc phụ huynh yên tâm và tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc con em mình.

Cơ sở cật chất tốt giúp tạo nên môi trường học tập tốt cho các em 

Cơ sở vật chất tốt giúp tạo nên môi trường học tập tốt cho các em 

Hoạt động ngoại khóa và giáo dục tâm lý

Trường quốc tế VAS không chỉ tập trung vào việc đào tạo kiến thức mà còn quan tâm đến sự phát triển tâm lý và tinh thần của học sinh. Trường có các hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú như các câu lạc bộ, các buổi thuyết trình và các chuyến đi tham quan trải nghiệm. 

Có nhiều loại hình hoạt động ngoại khóa khi các em học tại trường quốc tế như:

 • Thể thao: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội,…

 • Nghệ thuật: Âm nhạc, mĩ thuật, khiêu vũ, kịch nghệ,…

 • Khoa học và kỹ thuật: Câu lạc bộ STEM, lập trình, robot,…

 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Bên cạnh đó trường quốc tế cũng có các hoạt động giáo dục tâm lý như:

 • Tư vấn tâm lý: Giúp học sinh giải quyết các vấn đề cá nhân, học tập và xã hội.

 • Kỹ năng sống: Giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để sống một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

 • Giáo dục giới tính: Giúp học sinh hiểu biết về cơ thể, tình cảm của bản thân.

Hoạt động ngoại khoá và giáo dục tâm lý giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và kỹ năng xã hội

Hoạt động ngoại khoá và giáo dục tâm lý giúp học sinh phát triển toàn diện 

Kết luận

Trường quốc tế quận 10 là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho học sinh một môi trường học tập đẳng cấp và chất lượng. Với chương trình giảng dạy quốc tế song ngữ và cơ sở vật chất hiện đại, các hoạt động ngoại khóa và giáo dục tâm lý, phương pháp giảng dạy sáng tạo và đội ngũ giáo viên tận tâm, trường quốc tế VAS là nơi lý tưởng để các bậc phụ huynh lựa chọn cho các em.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *