Chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Anh hay dành tặng mọi người

5 years ago

Chúng ta đều hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống của chúng ta nó như nào. Nó là cánh cổng giúp chúng ta mở rộng kiến thức với thế giới: du lịch, cho học tập và công việc. Chúng ta cần tiếng Anh để đọc, để viết và để giao tiếp. Và để đạt được những điều trên chúng ta cần phải có những cách học tiếng Anh phù hợp, hiệu quả và khoa học. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh từ con số 0 nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh đạt nhiều hiệu quả nhất

Chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Anh hay dành tặng mọi người

1. Kinh nghiệm đầu tiên- bắt đầu từ phần nhỏ nhất đó chính là từ vựng.

Từ vựng là yếu tố hàng đầu trong việc học tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào. Đó là yếu tố cơ bản cấu thành nên từ ngữ và câu cú trong ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh. Những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay mất căn bản tiếng anh trầm trọng thì việc học từ vựng luôn là vấn đề cấp thiết quan trọng hàng đầu. Chăm chỉ học từ vựng hằng ngày sẽ giúp các bạn có một kho từ ngữ để sử dụng khi học nghe, học nói, học viết. Do đó kinh nghiệm học tiếng Anh đầu tiên chia sẻ cho các bạn là hãy học từ vựng, biết càng nhiều từ vựng thì bạn sẽ càng hiểu nhiều về tiếng Anh, từ đó sẽ tạo tâm lý tự tin cùng hứng thú với tiếng Anh nơi các bạn. Cái gì chúng ta làm giỏi thì chúng ta sẽ hứng thú, do đó hãy cố gắng biết thật nhiều từ vựng càng nhiều càng tốt nhé.

Tuy nhiên, sai lầm phổ biến khi tự học từ vựng tiếng anh ở việt nam đó là “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng không cần thiết. Thậm chí có những người còn đề ra một ngày học 50 – 100 từ vựng mới mỗi ngày. Điều này thực sự điên rồ và phản khoa học. Chúng ta chỉ nên học những từ chúng ta thực sự cần thiết trong giao tiếp. Và khi học chúng ta phải thực hành nhuần nhuyễn cách sử dụng nó thì mới mang lại hiệu quả cao được. Do đó một ngày chỉ cần học tối đa 10 từ vựng thôi là được, học lâu dài kiên trì nhưng sẽ nhớ lâu.

2. Kinh nghiệm thứ hai- học phát âm.

Song song với quá trình tự học từng vựng mỗi ngày, bạn phải trau dồi thêm khả năng phát âm tiếng Anh. Phát âm vô cùng quan trọng vì đó là yếu tố cơ bản để bạn có thể nghe được và nói được.Việc tự học phát âm ngay từ lúc bắt đầu là cần thiết vì phát âm sai rất khó sửa nếu thành thói quen. 
Để tự học phát âm tiếng Anh thì cực kì đơn giản, bạn hãy luyện nói theo người bản xứ. Bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của họ càng giống càng tốt. Mỗi ngày bạn phải thực hành từ 15-30p mỗi ngày với phương pháp này, cam đoan với bạn là sau từ 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Tự học phản xạ nói tiếng Anh 

Điều quan trọng để có thể tự giao tiếp được tiếng Anh đó là bạn phải tự luyện tập nói mỗi ngày. Hãy nói to thành tiếng. Đừng bao giờ học nhẩm. Ngôn ngữ là thứ bạn phải thực hành nói ra, khi đó âm thanh phát ra truyền về bộ não của bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ lại một lần nữa và lâu dần sẽ tạo thành phản xạ. Nhiều bạn cứ nghĩ mình đã biết cách sử dụng, biết cách ghép câu nhưng không chịu thực hành đến khi nói trực tiếp với người bản xứ thì gặp tình trạng phải vừa suy nghĩ vừa nói. Do đó cần phải học tập và rèn luyện tiếng Anh thật nhiều mỗi khi có thời gian rảnh các bạn nhé.

Học nói có phản xạ là một kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp

4. Chia sẻ kinh nghiệm học tại trung tâm Anh ngữ.

Những kinh nghiệm được chia sẻ trên sẽ không thể nào có tác dụng tốt nếu như các bạn không có kỉ luật tốt với bản thân. Thế nên bạn cũng cần tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là một trung tâm tiếng Anh các bạn có thể tham khảo nhé. Với kinh nghiệm đã từng học tiếng Anh tại Hội đồng Anh thì chương trình học ở đây rất chất lượng và thú vị có kết hợp phát triển các kĩ năng mềm. Giảng viên là các chuyên gia ngôn ngữ nhưng rất thân thiện nhiệt tình hỗ trợ học viên. Cơ sở vật chất hiện đại, thư viện khổng lồ. Đây là trung tâm các bạn nên học nhé.

Học tiếng Anh tại Hội đồng Anh British Council là một trải nghiệm thú vị và bổ ích

Những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh cũng như chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh tại Hội đồng Anh British Council hy vọng giúp các bạn có đường đi đúng đắn trong lộ trình học tiếng Anh nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm các khóa học khác của Hội đồng Anh British Council tại đây nhé

admin