Những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp hot nhất hiện nay

5 years ago

Tiếng Anh giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả mọi người trong thời đại hiện nay, giúp chúng ta hòa nhập, phát triển, có một thu nhập tốt, mở ra nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp, v.v…

Để có thể trau dồi vốn tiếng Anh giao tiếp của mình ngày một tốt hơn thì chúng ta phải có những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp hay, kiến thức chính xác và đầy đủ. Bài viết này sẽ chia sẻ các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho mọi trình độ tiếng Anh, sẽ rất hữu ích, các bạn có thể tham khảo nhé.

Những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết

1. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hằng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày chắc chắn không thể thiếu giáo trình. Đây là tài liệu bắt buộc và cần thiết để định hướng lộ trình học tiếng Anh của bạn. Một số cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hàng ngày mà bạn nên quan tâm dưới đây, chúng sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng 4 kỹ năng, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

  • Tastics for Listening: Listening là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nếu kỹ năng nghe của bạn đang hạn chế thì Tastics for Listening là giáo trình vô cùng hữu ích với bạn. Cuốn sách này gồm có 3 cấp độ chính: cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ gồm có 24 bài học với các chủ đề giao tiếp tiếng Anh hàng ngày đa dạng, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng. Quyển giáo trình này rất thích hợp cho các em học sinh hay người mới bắt đầu học tiếng Anh sử dụng, nó có thể cung cấp đầy đủ kiến thức nghe tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho các em.
  • English Vocabulary in Use: trau dồi để tăng vốn từ vựng, khi giao tiếp chúng ta sẽ có nhiều từ để diễn đạt, làm bài nói của mình thêm sinh động. Đây là giáo trình nhằm nâng cao vốn từ vựng cũng như giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý nhất. Cuốn sách gồm có 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định có kèm ví dụ minh họa, hình ảnh sinh động và bài tập để thực hành.
  • Everydays Conversation English: là giáo trình được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bao gồm các đoạn hội thoại xoay quanh các chủ đề giao tiếp hàng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại, du lịch, mua sắm, đi nhà hàng,…Dưới mỗi đoạn hội thoại có ghi chú rõ ràng nhằm xác định từ, và câu cụ thể cũng như cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh như thế nào. Ngoài ra, giáo trình được diễn giải bằng tiếng Viêt giúp việc đọc hiểu dễ dàng hơn. Quyển giáo trình Anh văn giao tiếp cơ bản này phù hợp với tất cả mọi người những ai mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nhé.
  • English Pronunciation in Use: đây là bộ giáo trình dạy phát âm rất hay do tổ chức Cambridge phát hành, gồm có các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

Tactics for Listening là quyển giáo trình luyện nghe giao tiếp tiếng Anh rất phổ biến

2. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các công ty doanh nghiệp hiện nay luôn đòi hỏi các nhân viên cần biết giao tiếp tiếng Anh do đó nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đối với người đi làm tăng cao. Những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp này rất phù hợp cho người đi làm nhé:

  • Tự học giao tiếp tiếng anh dành cho người đi làm: quyển giáo trình này có bố cục trình bày và nội dung hợp lý. Bạn sẽ được làm quen các phần theo thứ tự: Introduction, Vocabulary, Dialogue, How to learn, Exercise, Extra lesson. Tạo cho bạn có một nền tiếng Anh vững chắc ngay từ đầu. Ban đầu bạn sẽ được làm quen với bài học và các vấn đề trong bài. Sau đó bạn sẽ tìm hiểu thêm từ vựng cùng phát âm. Phần hội thoại sẽ giúp bạn làm quen ngữ cảnh, ngữ pháp, cách dùng từ trong các văn cảnh khác nhau. Bố cục của các phần trong quyển sách này khá chặt chẽ giúp cho việc tiếp thu của người học được tốt hơn.
  • Business Goals Professional English (Cambridge): Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh khá hay dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Cuốn sách được xây dựng và thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại thông thường như: gặp gỡ đối tác, thương lượng với khách hàng, thuyết trình, báo cáo, viết email bằng tiếng Anh.. Rất phù hợp với người đi làm muốn nâng cao năng lực tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm giáo trình tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh, một trung tâm tiếng Anh đi đầu về chất lượng giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Tại Hội đồng Anh British Council có nhiều chương trình học tiếng Anh cho đủ các độ tuổi, từ thiếu nhi, người mới bắt đầu cho đến người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh. Với kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đồng thời chương trình học không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Anh mà còn kết hợp các bài học rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết sẽ giúp các học viên dù là khó tính nhất cũng trở nên hứng thú với việc học tiếng Anh tại Hội đồng Anh. Các bạn nên học tiếng Anh tại Hội đồng Anh British Council nhé.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh British Council là giáo trình rất đáng để tham khảo

Những quyển giáo trình giao tiếp tiếng Anh gợi ý ở trên hy vọng đã có thể giúp các bạn tìm ra ít nhất một quyển giáo trình phù hợp với mình để học tiếng Anh giao tiếp nhé. Chúc các bạn luôn học tốt.

>>>Xem thêm Câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm

admin