Luyện ielts ở đâu ở đâu tốt dành cho người mới bắt đầu?

11 months ago

Sắp tới bạn có kế hoạch đi du học hay định cư tại nước ngoài nhưng vốn tiếng Anh của bạn chưa tốt để có thể thi IETLS. Thế nên, điều quan trọng bây giờ là bạn cần tập trung mọi thời gian và công sức để học tiếng Anh. Vậy, câu hỏi đặt ra là luyện IELTS ở đâu tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời, cùng xem nhé!

VUS

VUS

Thương hiệu hiện đang có mặt tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Dương với tổng số 31 cơ sở. VUS tập trung thế mạnh tại TP. HCM, đã có tới 22 cơ sở mang thương hiệu này, chính vì thế, VUS là một trung tâm luyện thi IELTS tiếng tăm lớn tại TP.HCM. Học phí tương đối mắc nhưng bù lại được chất lượng và cơ sở vật chất tốt. Trung tâm đào tạo số lượng học viên một con số đáng mơ ước đối với các trung tâm khác là khoảng 250.000 học viên/ năm.

Là đối tác của nhà xuất bản Đại học Oxford, trung tâm VUS luôn được ưu tiên cập nhật các giáo trình mới và tiên tiến. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giỏi, ngoài việc có những chứng chỉ giảng dạy quốc tế thì các giảng viên đều trải qua các buổi dạy thử, thỉnh giảng và được đào tạo chuyên môn trước khi chính thức trở thành giảng viên tại VUS. Bên cạnh đó, các giảng viên ở đấy được tập huấn thường xuyên tại các buổi hội thảo về phương pháp giảng dạy được tổ chức định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. VUS sẽ định kỳ giám sát chất lượng giảng dạy của giáo viên thông qua dự giờ đột xuất và tập huấn chuyên môn hàng năm nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng giảng dạy.

British Council

British Council – Hội đồng Anh

Học phí trung bình: 9.850.000 VNĐ/ khóa

Hội đồng Anh (BC) là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh toàn cầu. Nó có mặt trên 130 quốc gia và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 nhằm giúp mọi người có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và thi tốt.

British Council có chất lượng tốt, cơ sở vật chất tốt và đương nhiên tiền nào của đó nên ở đây học phí cao, đồng thời đây là nơi tổ chức thi IELTS nên bạn chắc chắn về chất lượng hơn hẳn.

Hội đồng Anh là đơn vị uy tín, được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam và đào tạo các khóa học IELTS bao gồm 2 chương trình học chính là Tiếng Anh trung học phổ thông IELTS và Tiếng Anh luyện thi IELTS. Với giáo viên là các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu, 100% là người bản xứ có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy IELTS trong nhiều năm, có những thầy cô từng là giám khảo của kỳ thi IELTS. Đồng thời khi học theo học tại trung tâm, học viên sẽ được sử dụng nhiều tiện ích miễn phí như thư viện Hội đồng Anh chứa vô vàn các tài liệu tự học Online khác nhau. 

ACET

ACET

Học phí trung bình: 18.250.000 VNĐ/ khóa

ACET là trung tâm thành lập giữa sự hợp tác của IDP (1 trong những nơi tổ chức thi IELTS tại Việt Nam) và học viện Insearch, trường đại học công nghệ Sydney. Chính vì thế, chất lượng khỏi phải bàn cãi, cũng là một lựa chọn sáng giá cho các bạn muốn luyện thi IELTS, học phí cũng thuộc hàng cao.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ Anh, Úc, Mỹ… kết hợp với giáo viên người Việt sẽ giúp học viên học tập tốt và dễ dàng thi tốt, đạt các mốc điểm IELTS mà mình mong muốn.

Luyện thi IELTS ở nhà

Có lẽ bạn nghĩ khi ôn thi phải đi đến trung tâm học thì mới chắc, tuy nhiên, minh chứng thực tế cho thấy rất nhiều bạn tự luyện ở nhà vẫn có những thành tích rất tốt. Có rất nhiều phương pháp được vạch ra, các khóa học online sẵn sàng hỗ trợ bạn, tất cả chỉ cần bạn có đủ quyết tâm hay không mà thôi.

Một vài khóa học online hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

IELTS Magoosh

Ưu điểm:

Đây là một nền tảng đơn giản, hiện đại và trực quan. Bạn dễ dàng điều hướng và biết vị trí của bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh trên trang web thông qua việc đánh dấu, ghi chú và theo dõi tiến độ với danh sách các khóa học hoàn chỉnh và biểu đồ tỷ lệ phần trăm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại phản hồi cho mỗi bài học video, để làm theo những gì giáo viên nói dễ dàng hơn. Tùy chọn tăng tốc video mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Nhược điểm:

Trong các bài kiểm tra, bạn phải điền câu trả lời vào một ô riêng biệt và nhấn nút gửi, nằm ở phía dưới trang, với phần chức năng này thật sự không thân thiện với người học.

Tài liệu:

Với 700 giờ video bao gồm tất cả bốn phần thi và các kỹ năng IELTS cũng như các bài học ngữ pháp mở rộng. Ngoài việc cung cấp đào tạo ngôn ngữ cho các phần của IELTS, nó cũng bao gồm các bài học về ngữ pháp tiếng Anh. Các bài học và mô phỏng thử nghiệm được chia thành các phần riêng lẻ nên các bạn học sẽ không bị ngán.

E2Language

Ưu điểm:

Cấu trúc trang web tốt với hướng dẫn hữu ích để bắt đầu nhanh. Bạn có thể nhận được một kế hoạch học tập tùy chỉnh dựa trên một bảng câu hỏi ngắn. Sau đấy, bạn có thể tập các bài tập ngắn trong khi xem các bài học miễn phí.

Nhược điểm:

  • Bạn chỉ có thể theo dõi tiến độ nếu nâng cấp lên gói cao hơn.
  • Khi bộ hẹn giờ bắt đầu, bạn có thể không có tùy chọn để tạm dừng khi có việc gián đoạn.

Tài liệu:

Phiên bản miễn phí cung cấp các bài tập thực hành, bài học video và các lớp học trực tiếp.

Đối với các tùy chọn trả tiền, bạn có thể lên lịch các cuộc gọi với giáo viên để lên kế hoạch học, có cuộc họp trước khi kiểm tra để làm mới kiến ​​thức của họ và nhận câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào vào phút chót và nhờ giáo viên đánh giá tiến độ.

Bạn có thể tùy chọn để chọn cấp độ ưu tiên cho các bài tập ngữ pháp, vì vậy họ sẽ có được các bài học phù hợp hơn dựa trên cấp độ hiện tại. Bạn có thể xem các lớp học được ghi dài 1 giờ và cũng có tùy chọn đăng ký các bài học trực tuyến được tổ chức thường xuyên.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, tuy nhiên, dù bạn luyện IELTS ở đâu thì bạn cũng phải hạ quyết tâm cực lớn, kèm theo đó là sự kiên trì bền bỉ thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

admin