Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

2 months ago

Xu thế giáo dục hiện đại là dần giúp học sinh làm quen với các công nghệ tiên tiến và cuộc sống kỹ thuật số trong tương lai. Các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cũng không nằm ngoài xu thế này. Hãy cùng tìm hiểu tại sao xu hướng này lại phát triển mạnh mẽ và cách nó được ứng dụng thực tế qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy học cho trẻ mẫu giáo?

Công nghệ giúp trẻ học hiệu quả và trực quan hơn[[alt=Công nghệ giúp trẻ học hiệu quả và trực quan hơn]]

Công nghệ giúp trẻ học hiệu quả và trực quan hơn

Công nghệ thông tin đã tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho cuộc sống con người. Cũng chính vì vậy, việc làm quen với công nghệ sẽ giúp trẻ tận dụng được những thành tựu nhân loại để tiến bước hiệu quả hơn trong cuộc sống.

Không chỉ là vấn đề tương lai, bản thân các công nghệ hiện tại đã có nhiều tiềm năng hỗ trợ các con nâng cao trải nghiệm học tập. Độ tuổi mẫu giáo khiến trẻ hiếu kỳ về nhiều điều, thông qua công nghệ con sẽ được:

  • Nhìn thấy những hình ảnh và âm thanh minh họa sống động của các vật thể, động vật ở bất cứ đầu
  • Rèn luyện tư duy logic và khả năng phản xạ với các ứng dụng học tập
  • Sáng tạo dễ dàng hơn qua các công cụ vẽ và mô phỏng thực tế

Đối với các bậc cha mẹ bận rộn, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào camera và máy tính cũng giúp dễ dàng kiểm tra hoạt động của con, đảm bảo con luôn có phương tiện liên lạc cho các tình huống khẩn cấp.

Một lợi ích lớn khác chính là thích ứng với những bất thường của thế giới. Công nghệ eLearning trong giáo dục mầm non có thể giúp con học tập và kiểm tra kiến thức tại nhà khi không thể đến trường được. Không chỉ vậy, internet còn là một kho tài nguyên khổng lồ, giúp con tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả khi thầy cô phát sinh vấn đề hoặc chưa nắm bắt tốt nhất cách truyền tải kiến thức cho con.

Ứng dụng công nghệ vào giáo dục nói chung gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam do chi phí và trình độ công nghệ. Tuy vậy, đây không phải vấn đề lớn với các trường quốc tế với khả năng tài chính cao. Cũng nhờ được làm quen từ sớm, trẻ mầm non của các trường quốc tế thường “nhạy bén” với các ứng dụng tin học và có tư duy giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Đây là một lợi thế lớn cho các con trong cuộc sống cạnh tranh khắc nghiệt trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục tìm hiểu cách thức một trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đã triển khai công nghệ vào giáo dục trong nội dung sau đây.

Hệ thống trường mẫu giáo quốc tế VAS tại TPHCM và chương trình STEM cho học sinh mẫu giáo

Cơ sở Hoàng Văn Thụ là một trong những cơ sở hiện đại nhất của VAS[[alt=Cơ sở Hoàng Văn Thụ là một trong những cơ sở hiện đại nhất của VAS]]

Cơ sở Hoàng Văn Thụ là một trong những cơ sở hiện đại nhất của VAS

Trường song ngữ quốc tế Việt Úc (VAS) là hệ thống trường uy tín với kinh nghiệm đào tạo dày dặn từ năm 2004 với 6 cơ sở trường mẫu giáo quốc tế ở nhiều quận tại thành phố. Trường tự hào với đội ngũ giảng viên tâm huyết và luôn cập nhật những xu hướng giáo dục mới cho học sinh của mình.

Từ nhiều năm nay, VAS đã sẵn sàng các cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục STEM (chương trình giáo dục khoa học công nghệ) thông qua môn học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cho mọi cấp học, trong đó có bậc mầm non và mẫu giáo.

Trẻ sẽ được làm quen với những thao tác máy tính tại trường

Trẻ sẽ được làm quen với những thao tác máy tính tại trường

Tại trường, trẻ sẽ được làm quen với các thiết bị cơ bản như máy tính, màn hình cảm ứng, máy chiếu, các hệ thống kỹ thuật v.v. Thêm vào đó, học sinh sẽ được trải nghiệm các ứng dụng đơn giản như lập trình không gõ mã, chơi các trò chơi mô phỏng vật lý, tập thao tác vẽ trên máy tính và nhiều hoạt động được tinh chỉnh dành riêng cho từng lớp.

Ngoài phạm vi môn học, VAS cũng đã trang bị máy chiếu và bảng thông minh ở từng phòng học. Các giờ học chữ cái và số của bé nay đã hứng thú hơn nhờ những hình ảnh, âm thanh sinh động, giúp bé học nhanh, nhớ lâu và có thể ứng dụng kiến thức ra thực tế. Cũng nhờ những trang thiết bị này, trường luôn sẵn sàng để thực hiện chuyển sang hỗ trợ dạy online, cùng cha mẹ chăm sóc trẻ tại nhà.

Tạm kết

Ứng dụng công nghệ thông tin đang từng bước đi vào phương pháp giáo dục hiện đại và đang mang lại những hiệu ứng tích cực cho học sinh các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM. Nếu quan tâm và mong muốn tìm hiểu kỹ hơn, cha mẹ hãy tham gia các buổi tham quan trường hoặc liên lạc hỗ trợ đến đội ngũ VAS qua số điện thoại (028) 38 687 576. Chúc cha mẹ có được những kiến thức hữu ích qua bài viết này.

admin