Truy tìm lý do tại sao học phí trường quốc tế lại cao như vậy?

8 months ago

Bước vào thời kỳ hội nhập, nhiều phụ huynh không ngại đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế mặc dù học phí “nhỉnh” hơn so với những trường công lập khác. Vậy lý do vì sao học phí trường quốc tế cao như vậy nhưng vẫn thu hút nhiều sự quan tâm và lựa chọn của nhiều gia đình Việt? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bước vào thời kỳ hội nhập, nhiều phụ huynh không ngại đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế

Bước vào thời kỳ hội nhập, nhiều phụ huynh không ngại đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế 

Chương trình học tập hội nhập, tiến bộ

Ở trường công lập, chương trình học thường ưu tiên áp dụng chương trình giảng dạy từ bộ Giáo dục Việt Nam. Trong khi đó, các trường quốc tế sẽ cung cấp cho học sinh một chương trình học mới mẻ mang tính quốc tế. Với mức học phí cao, hầu hết các trường quốc tế sẽ áp dụng chương trình được tinh chế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo học sinh tiếp thu tối đa kiến thức và văn hoá đa quốc gia. Ngoài ra, các trường thường xuyên dành tặng học bổng có giá trị để tạo cơ hội và môi trường cho học sinh, giúp các em có bước đệm thuận lợi hơn khi muốn đi du học. Ngoài ra, chương trình chuẩn quốc tế được áp dụng tại trường như chương trình Cambridge còn tạo cơ hội để học sinh được thử sức với yêu cầu cao hơn ở các môn khoa học xã hội, ngôn ngữ, các môn công nghệ thông tin IT,… Đồng thời, chương trình học còn trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để học sinh có thể áp dụng vào thực tế, như tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp thành thạo cả hai ngôn ngữ, thuyết trình…

>> Tìm hiểu thêm: Top 30 trường quốc tế nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tại TPHCM

Học phí trường quốc tế cao vì sở hữu chương trình học tập hội nhập, tiến bộ

Học phí trường quốc tế cao vì sở hữu chương trình học tập hội nhập, tiến bộ

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại 

Môi trường học tập cùng với các điều kiện vật chất của trường đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của học sinh. Chính vì thế, nhiều trường quốc tế thường đầu tư nhiều vào việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho sự phát triển về cả thể chất và tinh thần của học sinh. Theo đó, các trường quốc tế thường được xây dựng trên các khoảng đất rộng lớn. Chính vì thế, trường quốc tế thường sở hữu khuôn viên rộng lớn, không khí trong lành cùng những tiện ích như bể bơi, sân chơi ngoài trời, sân bóng với thảm cỏ nhân tạo,… Lớp học của trường quốc tế cũng được tang bị những thiết bị hỗ trợ học tập như máy chiếu, bảng thông minh, màn hình LED, điều hoà, camera giám sát 24/24,… Học tập trong môi trường quốc tế các bé sẽ có những trải nghiệm thú vị, đồng thời được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Sân bóng nhân tạo của trường quốc tế

Sân bóng nhân tạo của trường quốc tế 

Đội ngũ giáo viên chất lượng, chuẩn quốc tế

Một trong những nguyên nhân góp phần cho sự chênh lệch của học phí tại các trường quốc tế chính là đội ngũ giáo viên tại trường. Theo đó, trường quốc tế không chỉ thiết lập lộ trình học mang tính quốc tế, mà còn sở hữu những quản lý tận tâm cùng đội ngũ các giáo viên ưu tú, có kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng với phương pháp dạy tiên tiến. Dưới sự dẫn dắt dày dặn kinh nghiệm của thầy cô, các buổi học tại trường quốc tế sẽ được diễn ra chủ động, có sự kết nối giữa thầy – trò. Qua đó, góp phần tạo nên lớp học sinh sở hữu những kỹ năng quan trọng cho thời đại 4.0 như khả năng độc lập, tư duy logic, tư duy phản biện, và khả năng quản lý thời gian,…

Đội ngũ giáo viên chất lượng của trường quốc tế VAS

Đội ngũ giáo viên chất lượng của trường quốc tế VAS

Chú trọng phát triển kỹ năng cho học sinh

Ngoài Việc được bồi dưỡng kiến thức học thuật, học sinh tại các trường quốc tế còn nhận được sự quan tâm trong việc giảng dạy những bài học mang tính trải nghiệm thực tế, kỹ năng mềm và kỹ năng sống. Tại mỗi trường, học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng sống theo nhiều hình thức khác nhau như: học môn quân sự, các hoạt động ngoại khóa mùa hè, bộ kỹ năng thế kỷ 21,… Điều này cũng là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh.

Đầu tư vào giáo dục luôn là mối quan tâm lớn của hầu hết phụ huynh. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về học phí trường quốc tế, để từ đó có những cân nhắc cho quyết định có nên cho con học tập tại môi trường quốc tế hay không. Quý phụ huynh cũng có thể liên hệ với nhà trường để đặt lịch tham quan khuôn viên, lớp học và tham khảo chương trình học để chắc chắn rằng mức học phí tương xứng với những giá trị mà trẻ được nhận, từ đó có thể giúp phụ huynh đưa ra lựa chọn chính xác hơn. 

>> Tìm hiểu thêm: Tham khảo học phí tại trường quốc tế VAS được tin chọn tại TPHCM

admin